ai giúp mình làm mấy câu này với

T

t.hlin

1
đặt 2x +1 = u [TEX]\Rightarrow[/TEX] d(x) =[TEX]\frac{d(u)}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x = [TEX]\frac{u-1}{2}[/TEX] thay vào ta có
[TEX]\int_{}^{}\frac{(u-3)^2}{4u^4}[/TEX] [TEX]\frac{ d(u)}{2}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{8}[/TEX][TEX]\int_{}^{}\frac{u^2-6u+9}{u^4}[/TEX]d(u)
= [TEX]\frac{1}{8}[/TEX][TEX]\int_{}^{}(\frac{1}{u^2})-\frac{6}{u^3} +\frac{9}{u^4}[/TEX] .d(u)
[TEX]\frac{1}{8} [.\frac{-1}{u}+\frac{3}{u^2} - \frac{3}{u^3)[/TEX] ] +c
thay u= 2x+1 [TEX]\Rightarrow[/TEX] đáp án rồi........................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom