Ai giúp mình làm bài tập hóa 8 với, gấp lắm

B

bluesky_va

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 11,2g Fe vào dd axit Sunfuric nồng độ 2M
a) viết phương trình hóa học xảy ra
b) tính thể tích khí sinh ra (đktc)
c) tính thể tích dd axit Sunfuric
(*)2.Cho 6,5g kẽm phản ứng hoàn toàn với 200g dd HCl
a) tính C% dd HCl cần dùng
b)Tính thể tích khí sinh ra (đktc)
3.Cho 22,4 g sắt vào 400ml dd axit sunfuric loãng
a) tính thế tích khí hyđro sinh ra
b) tính nồng độ mol dd axit sunfuric.
4.Cho 2,7g nhôm vào 300ml dd axit sunfuric
a) tính khối lượng muối nhôm sinh ra
b) tính nồng độ mol của dd axit đã dùng
 
T

thienlong233

1.Cho 11,2g Fe vào dd axit Sunfuric nồng độ 2M
a) viết phương trình hóa học xảy ra
b) tính thể tích khí sinh ra (đktc)
c) tính thể tích dd axit Sunfuric
2.Cho 6,5g kẽm phản ứng hoàn toàn với 200g dd HCl
a) tính C% dd HCl cần dùng
b)Tính thể tích khí sinh ra (đktc)
3.Cho 22,4 g sắt vào 400ml dd axit sunfuric loãng
a) tính thế tích khí hyđro sinh ra
b) tính nồng độ mol dd axit sunfuric.
4.Cho 2,7g nhôm vào 300ml dd axit sunfuric
a) tính khối lượng muối nhôm sinh ra
b) tính nồng độ mol của dd axit đã dùng


1.

Fe+H2SO4-->FeSO4+H2

nFe=0,2mol-->nH2=0,2mol, nH2SO4=0,2mol

b.VH2=0,2.22,4=4,48l

c. VH2SO4=0,2/2=0,1l

2.

Zn+2HCl-->ZnCl2+H2

nZn=0,1mol-->nHCl=0,2mol

-->mHCl=0,2.36,5=7,3g

-->C%HCl=7,3/199,8=3,65%

nH2=nZn=0,1mol

-->VH2=2,24l

3.

Fe+H2SO4--->FeSO4+H2

nFe=0,4mol-->nH2=nH2SO4=0,4mol

-->VH2=0,4.22,4=8,96l

c. Cm H2SO4=0,4/0,4=1M

4.

2Al+3H2SO4-->Al2(SO4)3+3H2

nAl=0,1mol--->nAl2(SO4)3=0,05mol

nH2SO4=0,15mol

-->mAl2(SO4)3=0,05.342=17,1g

CmH2SO4=0,15/0,2=0,75M
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

bạn thienlong233 làm sai ở câu 2 : C%HCl=7,3/200=3,65%
câu 3: sao bạn tính số mol Fe lại cho số mol H2 bằng số mol H2SO4 :nFe=0,4mol-->nH2=nH2SO4=0,4mol
câu 4 bạn viết sai rùi CmH2SO4=0,15/0,2=0,5M
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2281186#post2281186
NẾU ĐÃ LÀM PHIỀN BẠN THÌ MONG BẠN THỨ LỖI NHƯNG MONG BẠN VÀO LINK TRÊN ĐỂ SỬA BÀI
 
Top Bottom