Ai giup minh lam bai nay voi

D

daovanquan1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính C% của dung dịch thu được trong mỗi trường hợp sau:
a/ cho 6.2g nao vào 200g dung dịch hno3 12.6%
b/ cho 9.4g k2o vào 400g dung dịch h2so4 14.6%
c/cho 5.4g al vào 500g dung dịch h2so4 9.8%
d/cho 5.8g mg(oh)2 vào 200g dung dịch hcl 10.95%

trình bày cách nhận biết các chất riêng biệt sau:
a/các chất rắn al2o3, p2o5, mgo, caco3, bao
b/ các dung dịch hcl, koh, nacl, na2so4

tính CM của dung dịch thu được trong mỗi TH sau:
a/ cho 200ml dd naoh 0.5M t/d vừa đủ với dd hcl 1M
b/cho 100ml dd ba(oh)2 2M t/d hết với dd hno3 0.5M
c/ cho 200ml dd koh 2M vào 200ml dd h2so4 2.5M
d/cho 11.2g koh t/d vừa đủ với dd hno3 2.4M
:(:(:(:(:(
 
P

popstar1102

bài 2b
cho quỳ tím vào các mẩu dung dịch
- dung dịch nào biến quỳ tím thành màu đỏ là HCl
-..............................................................xanh là KOH
-....................... làm quỳ tím k đổi màu là 2 dung dịch còn lại
cho 2 đ còn lại t/d với AgNO3AgNO_3
-phản ứng có kết tủa là của NaCl
còn lại là Na2SO4Na_2SO_4
 
P

popstar1102

Tính C% của dung dịch thu được trong mỗi trường hợp sau:
a/ cho 6.2g nao vào 200g dung dịch hno3 12.6%
b/ cho 9.4g k2o vào 400g dung dịch h2so4 14.6%
c/cho 5.4g al vào 500g dung dịch h2so4 9.8%
d/cho 5.8g mg(oh)2 vào 200g dung dịch hcl 10.95%

trình bày cách nhận biết các chất riêng biệt sau:
a/các chất rắn al2o3, p2o5, mgo, caco3, bao
b/ các dung dịch hcl, koh, nacl, na2so4

tính CM của dung dịch thu được trong mỗi TH sau:
a/ cho 200ml dd naoh 0.5M t/d vừa đủ với dd hcl 1M
b/cho 100ml dd ba(oh)2 2M t/d hết với dd hno3 0.5M
c/ cho 200ml dd koh 2M vào 200ml dd h2so4 2.5M
d/cho 11.2g koh t/d vừa đủ với dd hno3 2.4M
:(:(:(:(:(

Bài 1
b, K2OK_2O+H2SO4H_2SO_4 \RightarrowK2SO4K_2SO_4+H2OH_2O
nK2On_K2O=0.1 mol
\RightarrownK2SO4n_K2SO4=0.1 mol
mK2SO4m_K2SO4=0.1.174=17.4 g
\RightarrowC%=17.4400\frac{17.4}{400}.100%=4.35%
 
P

popstar1102

2a)
cho quỳ tím ẩm vào các mẫu
-mẫu nào làm quỳ tím chuyển sang màu đỏ là P2O5P_2O_5
-ko đổi màu là CaCO3CaCO_3
-còn lai 3 chất
cho 3 chất đó t/d với H2SO4H_2SO_4
-chất nào kết tủa là BaO
BaO+H2SO4H_2SO_4\RightarrowBaSO4BaSO_4+H2OH_2O
còn lai 2 chat là Al2O3Al_2O_3 và MgO
mình chỉ giúp đc tới đây thui bạn làm tiếp nha
 
Top Bottom