ai giúp mình làm bài hóa này cái

L

lykimnam2910@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia dd X gồm CuSO4 và AlCl3 thành hai phần bằng nhau

Phần 1: cho tác dụng với BaCl2 dư, thu được 6,99 gam kết tủa.
Phần 2 cho tác dụng với NaOh dư, rồi lấy kết tủa thu được nung đến khối lượng không đổi , thu được m gam chất rắn. Tính m?
 
M

mchau99

chia dd X gồm CuSO4 và AlCl3 thành hai phần bằng nhau

Phần 1: cho tác dụng với BaCl2 dư, thu được 6,99 gam kết tủa.
Phần 2 cho tác dụng với NaOh dư, rồi lấy kết tủa thu được nung đến khối lượng không đổi , thu được m gam chất rắn. Tính m?
Phần 1:
[TEX]Ba^{2+} + SO_4^{2-}\rightarrow BaSO_4[/TEX]
..............0,03 <--------- 0,03
=>[TEX] nCUSO_4[/TEX] = 0,03
Phần 2:
[TEX]Cu^{2+} + 2OH^- \rightarrow CU(OH)_2[/TEX]
[TEX]Al^{3+} + 3OH^- \rightarrow Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]Al(OH)_3 + OH^- \rightarrow AlO_2^- + 2H_2O[/TEX]
[TEX]Cu(OH)_2 \rightarrow CuO + H2O[/TEX]
=> m chất rắn thu được = 0,03. 80 = 2,4g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom