ai giúp mình giai bài hóa nay cái

V

vannhan1345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Mg, Al, Fe, zn.cho 2 gam A tác dụng với dd HCl dư giải phóng 0.1 gam khí. Cho 2 gam A tác dụng với khí Clo dư thu được 5.763 gam hỗn hợp muối. Phần trăm theo khối lượng của Fe trong A là:
A. 8.4% B.16.8% C.19.2% D.22.4%
 
H

heartrock_159

...nH2=0,05(mol)---------->nCl-=0,1(mol)------>m muối khi t/d với HCl=2+3,55=5,55 (g).......... Độ chênh lệch 2 muối chính là do FeCL2 và FeCL3 chênh lệch====>nCl chênh lệch=0,006===>nFe=0,006==>%mFe=16,8%
 
Top Bottom