ai giúp minh giải bài cơ này với chuyển động đó.khó wá

T

tuyetquynhhau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ A về B rồi từ B về A. Trong khoảng 1/3 thời gian đầu người ấy đi với vận tốc v1=30km/h. Mọtt phần ba quảng đường còn lại đi với vận tốc v2 và khi quay lại với vận tốc v3. Tính vân tốc trung bình trên cả đoạn đường.
 
T

tuyetquynhhau

giúp minh nhanh nhanh nhé.Mình cần gấp lắm. Ại giải được nó mình sẽ hậu tạ sau nhé
 
D

donghxh

Một người đi từ A về B rồi từ B về A. Trong khoảng 1/3 thời gian đầu người ấy đi với vận tốc v1=30km/h. Mọtt phần ba quảng đường còn lại đi với vận tốc v2 và khi quay lại với vận tốc v3. Tính vân tốc trung bình trên cả đoạn đường.
nè bạn, Mọtt phần ba quảng đường còn lại đi với vận tốc v2 thì 2 phần 3 quãng đường còn lại chạy với vận tốc nào?
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Một người đi từ A về B rồi từ B về A. Trong khoảng 1/3 thời gian đầu người ấy đi với vận tốc v1=30km/h. Mọtt phần ba quảng đường còn lại đi với vận tốc v2 và khi quay lại với vận tốc v3. Tính vân tốc trung bình trên cả đoạn đường.
Vận tốc trung bình tính theo công thức.
[TEX]v = \frac{2AB}{t + t'}[/TEX]
[TEX]t' = \frac{AB}{v_3}[/TEX]

Cần tìm [TEX]t_1[/TEX]

Trong thời gian đầu, người đó đi được quãng đường:
[TEX]s_1 = v_1.\frac{t}{3}[/TEX]

Phần đường còn lại:
[TEX]s_2 = AB - s_1 = AB - \frac{v_1}{3}t[/TEX]

Thời gian đi đoạn đường thứ 2 là [TEX]t_2[/TEX].
[TEX]t_2 = \frac{s_2}{2v_2} = \frac{AB - 10t}{2v_2}[/TEX]

Phần thời gian đi phần đường còn lại:


[TEX]t_3 = \frac{2t}{3} - t_2 = \frac{2t}{3} - \frac{AB-10t}{2v_2} = \frac{2t}{3}+\frac{5t}{v_2}-\frac{AB}{2v_2}[/TEX]


[TEX]t = \frac{1}{3}t + t_2 + t_3[/TEX]



Rút t ra theo AB rồi thay vào công thức đầu. Không biết có ra không.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocxit8bebe

nè bạn, Mọtt phần ba quảng đường còn lại đi với vận tốc v2 thì 2 phần 3 quãng đường còn lại chạy với vận tốc nào?
=))
cái tội đọc chưa kĩ đề hỏi lung tung
1/3 s còn lại đi vs [TEX]v_3[/TEX]
còn 2/3 S đầu đi trong 1/3t và vs [TEX]v_1[/TEX]:X
bài này thuộc dạng cơ bản của dạng bài tính vận tốc tb
khá là đơn giản
biểu diễn các t qua S rồi thay vào công thức quen thuộc [TEX]v_{tb}=\frac{s}{t_1 + t_2 +t_3}}[/TEX]
quan trọng là biểu diễn đk t qua S
như vậy lad đơn giản ngay ý mà
đợi hnào có time
tớ giải tỉ mỉ luôn nhé
:X
dạo này đang bận cb thi vòng cuối
 
N

ngocxit8bebe

có vẻ đề k chính xác lắm
cái câu trong 1/3 t.g đầu ý
thừa thãi
vì ng ta đã cho là 1/3 qđ còn lại đi vs v_2 rùi
theo cách giải của mình
khá là đơn giản
[TEX]t_1 = \frac{2}{3.v_1}.S[/TEX] ==> Tại sao lại là 2/3 hả bạn?

[TEX]t_2 = \frac{1}{3.v_2}.S[/TEX] ==> 1/3 quãng đường còn lại chứ không phải 1/3 tổng quãng đường

[TEX]t_3 = \frac{S}{v_3}[/TEX]

[TEX]v_{tb}=\frac{2S}{t_1+t_2+t_3}[/TEX]
khử S
ra[TEX] v_{tb}[/TEX] rùi
|-)buồn ngủ quá mình giải nhanh ra
chưa kiểm tra
hihi
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

=))
cái tội đọc chưa kĩ đề hỏi lung tung
Ai không đọc kĩ đề chứ =))
Trong cái đoạn đường cuối không cho vận tốc. v3 là vận tốc từ B về A ấy chứ.

Vận tốc trung bình trong suốt quá trình chuyển động bằng 0. Không cần tính toán gì hết. Bởi vì độ dời của nó bằng 0.

Khi nào người ta hỏi "tốc độ trung bình" thì mới cần phải tính.
 
L

lucky_09

theo mình nghĩ thì đề này ,hình như người đó chưa đi hết đoạn đường thì phải.Người đó chỉ đi 2/3 quãng đường với 2 vận tốc v1,v2đã nêu rồi quay lại vị trí xuất phát .Mình hồng chăc lắm nhưng thấy đề nói thế mà.:D
 
Top Bottom