Ai giúp mình câu truyền tải điện năng này với!

A

adesignz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bằng đường dây truyền tải điện một pha, điện năng từ một nhà máy phát điện được truyền tới nơi tiêu thụ là một khu chung cư. Người ta thấy nếu tăng điện áp từ nhà máy từ U lên 2U thì số hộ dân có đủ điện tiêu thụ tăng từ 80 đến 95 hooj. Biết chỉ có hao phí trên đường day là đáng kể, các hộ tiêu thụ điện như nhau. Nếu thay thê dây truyền tải bằng dây siêu dẫn thì số hộ dân có đủ điện dùng là bn? Biết P nơi truyền = const.
A.100
B.120
C.160
D. 195

Mọi ng hướng dẫn mình cách giải nhé. Tks trước :D
 
H

hocmai.vatli

[TEX]P_{tt}=P-\left ( \frac{P^{2}}{U^{2}} \right ).R=80P_{0}[/TEX]
[TEX]P_{tt2}=P-\left ( \frac{P^{2}}{4.U^{2}} \right ).R=95P_{0}[/TEX]
Trừ hai vế
[TEX]P=\frac{75.4}{3}P_{0}=100P_{0}[/TEX]
 
Top Bottom