Ai giúp mình câu này với, khó kinh

X

xingiauten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất huu cơ A có công thức phân tử C8H1504N
A tham gia pư sau
A+ NaOH--------------C5H704NNa2 + Ch40 + C2H60
biết C5H7O4NNà có chứa nhóm amino va có mach cacbon k phan nhánn, so dong phan cua A thoả công thức trên là
a. 1
b.2
c.3.
d.4
 
H

hhhaivan

Hợp chất huu cơ A có công thức phân tử C8H1504N
A tham gia pư sau
A+ NaOH--------------C5H704NNa2 + Ch40 + C2H60
biết C5H7O4NNà có chứa nhóm amino va có mach cacbon k phan nhánn, so dong phan cua A thoả công thức trên là
a. 1
b.2
c.3.
d.4

Trong A có 2 liên kết pi, lại có 4 O nên là este 2 chức . Biết 2 ancol là [TEX]CH_3OH, C_2H_5OH[/TEX] nên A : [TEX]C_2H_5OCO-CH_2-CH(NH_2)-COOCH_3 \\C_2H_5OCO-CH(NH_2)-CH_2-COOCH_3 [/TEX] \Rightarrow B

Theo mình là vậy. Thân
 
X

xingiauten

típ nà. đốt cháy hoàn toàn 1,18 gam amin đơn chức no A bằng không khí vừa đủ( 20% thể tích 02, còn lại là N2). sản phẩm cháy cho qua binh nước vôi trong dư thấy có 9.632 lít khí thoát ra, trong binh xuat hien m gam ket tua. Công thức A và giá trị m là
A.C5OH 12G
B.C2H7OH 6G
C3H9N 6G
C3H9N 12G
 
X

xingiauten

Một hỗn hợp X gồm hai kim loại Al và Fe có khối lượng 41,7 gam đem hòa tan hoàn toàn vào dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch Y chứa 3 muối và 6,72 lít khí NO (đktc). Cho dung dịch 3 muối tác dụng với NaOH dư thu được 64,2 gam kết tủa. Tổng khối lượng muối trong dung dịch Y bằng:
227,1 gam B. 245,1 gam C. 145,1 gam D. 263,1 gam

Hỗn hợp X gồm Fe(NO3)2 và Fe(NO3)3. Hoà tan m gam X vào nước sau đó cho tác dụng với 16,8 gam bột sắt sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch Y và 5,6 gam chất rắn không tan. Mặc khác nếu nung m gam X trong điều kiện không có không khí thì thu được hỗn khí có tỉ khối so với H2 là 21,695. m có giá trị là
122 gam. B. 119,58 gam. C. 115,94 gam. D. 118,4 gam.

Cho 11,34 gam bột nhôm vào 300 ml dung dịch hỗn hợp gồm FeCl3 1,2M và CuCl2 x (M) sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 26,4 gam hỗn hợp hai kim loại. x có giá trị là
0,4M. B. 1,0M. C. 0,8M. D. 0,5M.

Nung 26,1 gam hỗn hợp gồm Kaliclorat và Kalipeclorat trong một bình kín dung tích 11,2 lít đến khối lượng không đổi thu được 1 chất rắn nặng 14,9 gam. Biết rằng bình lúc đầu chưa phản ứng có chứa không khí (ở đktc). Áp suất trong bình khi đưa về 0oC là:
2,4 atm B. 1,7 atm C. 1,4 atm D. 0,7 atm
 
H

hoan1793

câu 3:
nAl = 0,42 mol
n Fe3+ = 0,36 mol
n Cu2+ = 0,3 x

các pư xảy ra

2Al + 3Cu2+ --> 2Al3+ + 3Cu(1)
0,2x--0,3x--------------------0,3x
Al + 3Fe3+ --> Al3+ + 3Fe2+ (2)
0,12---0,36-----------------0,36---
2Al + 3Fe2+ --> 2Al3+ + 3Fe (3)
y------1,5y------------------1,5y---

hỗn hợp 2 kim loại là Fe và Cu. Để thoả mãn yêu cầu đề bài --> ở pư (3) Al phải hết và Fe2+ còn dư

Gọi số mol Fe2+ pư là y mol

có hệ: 0,2x + 0,12 + y = 0,42 mol
và 1,5y *56 + 64*0,3x = 26,4 g

--> x = 0,5M và y = 0,2 mol :D
 
Top Bottom