tích phân từ e đến e^2(1/x.lnx.căn(1+ln^3x) hình như tích phân đổi biến không ra
Q quangtimban197@gmail.com 19 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tích phân từ e đến e^2(1/x.lnx.căn(1+ln^3x) hình như tích phân đổi biến không ra Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tích phân từ e đến e^2(1/x.lnx.căn(1+ln^3x) hình như tích phân đổi biến không ra
D dien0709 19 Tháng tư 2015 #2 $f(x)dx=\dfrac{dx}{xlnx\sqrt{1+ln^3x}}=\dfrac{ln^2x}{xln^3x\sqrt{1+ln^3x}}dx$ $t^2=1+ln^3x=>2tdt=\dfrac{3ln^2x}{x}dx$ $=>f(t)dt=\dfrac{2}{3}\dfrac{tdt}{t(t^2-1)}$
$f(x)dx=\dfrac{dx}{xlnx\sqrt{1+ln^3x}}=\dfrac{ln^2x}{xln^3x\sqrt{1+ln^3x}}dx$ $t^2=1+ln^3x=>2tdt=\dfrac{3ln^2x}{x}dx$ $=>f(t)dt=\dfrac{2}{3}\dfrac{tdt}{t(t^2-1)}$