Ai giúp mình bài tập này với????

H

hochoi_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình bài tập này với

BT
1:
a, ADCT: Mtb=(MA.nA+MB.nB)/(nA+nB)
hãy chứng minh:
Mtb=(MA.VA+MB.VB)/(VA+VB)
(với A,B là 2 chất khí cùng nhiệt độ, áp suất)

2: 1 viên bi sắt có bán kính R=0.7977 cm. thả nó vào đ HCl 0.5M. sau 1 thời gian thấy bán kính viên bi giảm 1 nửa
a, tính VH2 (đktc)
b, tính Vdd HCl đã phản ứng

Có ai giúp mình với ngày kia mình nộp bài rồi và cho mình thanks trước;)
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

1:
a, ADCT: Mtb=(MA.nA+MB.nB)/(nA+nB)
hãy chứng minh:
Mtb=(MA.VA+MB.VB)/(VA+VB)
(với A,B là 2 chất khí cùng nhiệt độ, áp suất)

Cụ thể như sau : Giả sử ta cho A,B ở đktc thì

M_tb = [tex]\frac{M_A.\frac{V_A}{22,4} + M_B.\frac{V_B}{22,4}}{\frac{V_A}{22,4}+ \frac{V_B}{22.4}}[/tex]


= [tex]\frac{\frac{1}{22,4}.(M_A.V_A)+(M_B.V_B)}{\frac{1}{22,4}.(V_A+V_B)}[/tex]
Rút gọn : 22,4 => (đpcm )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom