Ai Giúp Mình Bài Này Với

P

panda_socola

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai Giúp Mình NHững Bài Này Với

Đề nàz:
1) Phải pha bao nhiêu lít nước ở 20 độ C vào 3 lít nước ở 100 độ C để sau khi nước pha sẽ có nhiệt độ là 40 độ C??
2) Dùng bếp dầu đun sôi 2 lít nước ở 20 độ C đựng trong 1 ấm nhôm có khối lượng 0.5kg. Tính lượng dầu cần dùng. Biết chỉ có 30% nhiệt lượng do dầu toà ra làm nóng ấm và nước, nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K và của nhôm là 880 J/kg.K, năng suất toà nhiệt của dầu là 44.10 mũ 6 J/kg.K
3) Một hs muốn làm lạnh 1 lon nước ngọt, nhưng trong tay chỉ có 1 cục nước đá lạnh. Hỏi phải đặt cục đá ở đâu để lon nước ngọt lạnh đi nhanh nhất? Giải thích?
Thanx pà kon nhìu nhaz
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

Đề nàz: Phải pha bao nhiêu lít nước ở 20 độ C vào 3 lít nước ở 100 độ C để sau khi nước pha sẽ có nhiệt độ là 40 độ C??
Thanx pà kon nhìu nhaz
gọi khối lượng của nước ở 20 độ C là x
Nhiệt lượng thu vào của nc là:
[TEX]Q_1=m_1.C.(t-t_1)=m_1.C.20 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng tỏa ra của nc là:
[TEX]Q_2=m_2.C.(t_2-t)=3.C.60=180C (J)[/TEX]
Theo pt cần bằng nhiệt ta có:
[TEX]Q_1=Q_2[/TEX]
[TEX]=>m_1.C.20=180C =>m_1.20=180=>m_1=9kg[/TEX]
Vậy thể tích nc ở 20 độ C là 9l.
 
Z

zuihetsuc1

Tóm tắt bài 2 : .2 lit nước => m1= 2kg ; t1 = 20 ; t = 100 ; m2 = 0,5 kg ; t2 = 20 ( bằng với nhiệt độ nước trong ấm vì nước được đựng trong ấm nên có sự cân bằng nhiệt => t1 = t2) H=0,3 ; c1 = 4200 ; c2 = 880 ; q3 = 44.10^6 J/kg.K
Giải : Q1 = m1.c1.(t-t1) = 2.4200.80 = 672000 (J)
Q2 = m2.c2.(t-t2) = 0,5.880.80 = 35200 (J)
Q = Q1 + Q2 = 672000 + 35200 = 707200 (J)
H=0,3 => Q3 = Q/H = 707200/0,3 = 2357333,33 (J)
Q=m.q => m= Q/q = 2357333,33 / 44.10^6 = 0.0535 (kg)
3)Một hs muốn làm lạnh 1 lon nước ngọt, nhưng trong tay chỉ có 1 cục nước đá lạnh. Hỏi phải đặt cục đá ở đâu để lon nước ngọt lạnh đi nhanh nhất? Giải thích?
Học sinh đó phải để hòn đá nổi trên mật nước . Vì khi hòn đá làm lạnh phần nước phía trên thì sẽ hình thành dòng đối lưu phần nước hòn đá làm lạnh sẽ chìm xuống dưới phần nước nóng ( chưa được làm lạnh ) sẽ nổi lên trên và được làm lạnh cứ tiếp tục như thế nước sẽ lạnh đi nhanh nhất .
 
Top Bottom