ai giúp mình bài này với

  • Thread starter evilghost_of_darknight
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,143

E

evilghost_of_darknight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình nước hình trụ có 1 khối nước đá nổi đc giữ bằng 1 sợi dây nhẹ ko giãn. lúc đầu sức căng của sợi dây là 10N. hỏi mực nước trong bình thay đổi thế nào nếu nc đá tan hết. S mặt thoáng=100cm2.D nước = 1000kg/m3. đề bài co thế thui.hình cũng ko có.theo mình hiểu thì đá đc giữ thăng bằng = sợi dây lơ lửng trong nước. bạn giúp mình nhé.tks
 
Last edited by a moderator:
K

koppok1996

bạn ơi,bạn có cho trọng lượng riêng của đá và nước không.với lại bài này theo mình nghĩ phải có hình cơ.bạn xem lại rồi trả lời mình sớm nhé
 
L

linhct_2011

pạn viết thế mình cũng ko hiểu lắm
nêua thế thì pạn cứ tính thể tích của khối đá đi rùi kết luận là sau khi nước tan hết thì mực nước trong bình tăng thêm mấy đó.
tính thể tích: v=m/D
=0.001^3.
:D
 
C

conan193

1 bình nước hình trụ có 1 khối nước đá nổi đc giữ bằng 1 sợi dây nhẹ ko giãn. lúc đầu sức căng của sợi dây là 10N. hỏi mực nước trong bình thay đổi thế nào nếu nc đá tan hết. S mặt thoáng=100cm2.D nước = 1000kg/m3. đề bài co thế thui.hình cũng ko có.theo mình hiểu thì đá đc giữ thăng bằng = sợi dây lơ lửng trong nước. bạn giúp mình nhé.tks


ta có :

đổi [TEX]100cm^2=0.01m^2[/TEX]

[TEX]F_a=T[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] d_n.V=T[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]10.D_n.s.h=T[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]h=\frac{T}{10.D_n.s}=\frac{10}{1000.10.0.01}=0,1(m)[/TEX]
 
Top Bottom