Ai giúp mình bài này i!

D

dzodzien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đoạn thẳng AB và CD vuông góc và bằng nhau, cắt nhau tại I.Biết rằng IA=IC, IB=ID
a- Chứng minh : tứ giác ABCD lá hình thang cân
b-Chứng minh : Đường cao của tam giác IBD đi qua trung điểm của AD:)|
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
C

cuncon2395

a, tự c/m t/giác AIC=BID(c-g-c)
=> góc IAC = góc IBD
mà 2 góc ở vị trí SLT
=> AC//BD => ABCD là hthang
mà AB=CD => ABCD là thang cân

b, Chứng minh : Đường cao của tam giác IBD đi qua trung điểm của AD
AC chứ nhể
 
Top Bottom