ai giúp mình bài hóa này với

L

loveless96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phản ứng nổ một lượng CH4 với một thể tích không khí vừa đủ trong bình kín.sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu để ngưng tụ hơi nước.Xem áp suất hơi nước không đáng kể thì áp suất sau so với trước là
A.9:11 B.1:1 C.1:3 D.3:1
hjc hjc, bài này mình tính ra đáp án C nhưng đáp án đúng là A, bạn nào bik giải chỉ mình với, thanks nhiều
 
X

xuantungaut2t

đã giải xong

Thực hiện phản ứng nổ một lượng CH4 với một thể tích không khí vừa đủ trong bình kín.sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu để ngưng tụ hơi nước.Xem áp suất hơi nước không đáng kể thì áp suất sau so với trước là
A.9:11 B.1:1 C.1:3 D.3:1
hjc hjc, bài này mình tính ra đáp án C nhưng đáp án đúng là A, bạn nào bik giải chỉ mình với, thanks nhiều

bác này hình như để bài này không đúng nơi quy định
nhưng bác đã nhờ chả lẽ ko giúp
đặt nCH4=a thì n Không Khí trong bình là 10a
do cần 2a cho phản ứng đốt cháy vừa đủ
và o xi chỉ chiếm 1/5 thể tích không khí( em đoán thế)


[TEX]CH_4 + 2O_2 --->CO_2 + 2H_2O[/TEX]
tpu a____10a
pu a_____2a______a
spu 0____8a______a

[TEX]\frac{p_{sau}}{p_{trc}}=\frac{n_{sau}}{n_{trc}}[/TEX]

==>[TEX]\frac{p_{sau}}{p_{trc}}=\frac{a + 8a}{a + 10a}[/TEX]

==>[TEX]\frac{p_{sau}}{p_{trc}}=\frac{9}{11}[/TEX]

cái này do H2O ngưng tụ nên ko xét
đúng ko nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom