ai giup minh bai hoa nay voi.

  • Thread starter chaytheo_xerac_timxac_nguoiyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,653

P

pety_ngu

số mol sắt tham gia phản ứng :
[TEX]n_{Fe}=\frac{2,8}{56}=0,005 mol[/TEX]
[TEX]Fe + 2HCl ------> FeCl_2 + H_2[/TEX]
[TEX]0,005/// 0,01///// /////////0,005/////0,005[/TEX]
Thế tích [TEX]H_2[/TEX] thu đc
[TEX]V_H_2= 0,005 * 22,4 =0,112 l [/TEX]
chỉ cần 0,01 mol HCl đã tác dụng hết vs 2,8 g Fe
vậy nếu có 0,05 mol axit thì lượng axit sẽ dư
khối lượng axit dư là
[TEX]m_HCl (dư) = (0,05-0,01) * 36,5=1,46 g[/TEX]
 
S

sarah398

lời giải chính xác tuyệt đối

a,PTHH: Fe+2 HCl =>Fe+Cl2+H2(BAY HOI)
B,nFe=2.8/6=0.05 mol =>Vh2(dktc)=0.05.22,4=1.12 lit
c,ta có tỉ số :nFe/1 > nHCl/2 => FE dư
theo PTHH nFe=1/2 nHCl=0.05/2=0.025(mol)
nFe dư=0.05-0.025=0.025(mol)=>mFe du = 0,025.56=1.4(g)
Chúc bạn làm bài thật tốt ;);););););):)>-
 
C

chuiden98

Phương Trình Phản Ứng:
[TEX] Fe + 2HCl ---------> FeCl_2 + H_2[/TEX]

Số mol sắt tham gia phản ứng là :
[TEX]n_{Fe} = \frac{2.8}{56} = 0.05 ( mol )[/TEX]

Theo pthh : [TEX] n_{Fe} = n_{H} = 0.05 ( mol ) [/TEX]

\Rightarrow [TEX]V_{ H ( dktc )} = 0.05 . 224 = 1.12 ( l )[/TEX]

b,

Lập tỉ lệ
[TEX]\frac{n_{HCl}}{2} = \frac{0.05}{2} = 0.025[/TEX]

[TEX]\frac{n_{Fe}}{1} = 0.05[/TEX]

\Rightarrow Fe dư

\Rightarrow [TEX] n_{Fe ( du )} = 0.05 - 0.025 = 0.025 ( mol ) [/TEX]

\Rightarrow [TEX] m_{Fe ( du )} = 0.025 . 56 = 1.4 ( l ) [/TEX]
_____________________________________

radar
 
Last edited by a moderator:
C

chuiden98

số mol sắt tham gia phản ứng :
[TEX]n_{Fe}=\frac{2,8}{56}=0,005 mol[/TEX]
[TEX]Fe + 2HCl ------> FeCl_2 + H_2[/TEX]
[TEX]0,005/// 0,01///// /////////0,005/////0,005[/TEX]
Thế tích [TEX]H_2[/TEX] thu đc
[TEX]V_H_2= 0,005 * 22,4 =0,112 l [/TEX]
chỉ cần 0,01 mol HCl đã tác dụng hết vs 2,8 g Fe
vậy nếu có 0,05 mol axit thì lượng axit sẽ dư
khối lượng axit dư là
[TEX]m_HCl (dư) = (0,05-0,01) * 36,5=1,46 g[/TEX]
Bài này mà cũng có người bảo đúng à !
___________________________________

radar
 
Top Bottom