ai giup minh bai hoa lop 11 voi

A

alice27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Mot dd chua Ca 2+ 0.03 mol, Al 3+ 0.06 mol, NO3- x mol, Cl- y mol. Co can dd dc 12.93g muoi.
a) Tim x, y
b) Can bao nhieu V dd AgNO3 0.01 M de lam ket tua het luong Cl- trong 1/2 dd tren

2/ Tron 50ml HCL pH = 2,
50 ml H2SO4 pH = 2
50 ml NaOH pH = 13
50 ml Ba(OH)2 pH = 12
Thu dc 1 dd X va 1 ket tua Y. Tim pH dd X va m ket tua Y

3/ hh gom N2 va H2 co ti khoi so voi khong khi = 0.293. Tim thanh phan % ve the tich cua hon hop
 
P

pucca_garu_fun

bài 1 trc nha

1/ Mot dd chua Ca 2+ 0.03 mol, Al 3+ 0.06 mol, NO3- x mol, Cl- y mol. Co can dd dc 12.93g muoi.
a) Tim x, y
b) Can bao nhieu V dd AgNO3 0.01 M de lam ket tua het luong Cl- trong 1/2 dd tren
a, ta co
eq.latex

giair he
x = 0,06; y = 0,18
b,
eq.latex
=
eq.latex
= 0,01.V
eq.latex

0,09<---0,09
=> 0,01V = 0,09 => V = 9l
 
G

giangthach

0,09 mol
Khi ở câu a ta tính được số mol của Cl là 0,18 mol
qua câu b người ta bảo chỉ lấy 1/2 lượng dung dịch trên nên số mol của Cl chỉ còn lại một nửa là 0,18/2=0,09 mol
2/ Tron 50ml HCL pH = 2,=> n HCl= 0,01*0,05 mol
50 ml H2SO4 pH = 2 =>n H2SO4= 0,01*0,05 mol
50 ml NaOH pH = 13 => n NaOH = 0,1*0,05 mol
50 ml Ba(OH)2 pH = 12 => n Ba(OH)2 = 0,01*0,05 mol
tổng số mol của H+ = 0,01*0,05 + (0,01*0,05)*2 = 1,5*10^-3 mol
tổng số mol của OH- = 0,1*0,05 + (0,01*0,05)*2 = 6*10^-3 mol
nH+ dư = 4,5*10^-3
pH= 12,35
số mol của muối BaSO4 = n H2SO4 = n Ba(OH)2 rồi bạn tự tìm khối lượng nha
 
M

mua_lanh_0000

B3) ta có biểu thức :
[x*28 + (100-x)*2 ] : 100 = 0.293 *29
từ đó suy ra x=? và y=? rùi suy ra tỉ lệ về V theo x,y của N2 và H2
CHỗ này bạn tự giải nhé :) nếu OK thì thank mình nhé :)
 
Top Bottom