ai giúp giải mình bài này với !

T

truongcan94

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Sau phản ứng hoàn toàn thu được kết tủa và dung dịch có chứa 21.35 g muối => CO2 tác dụng với OH- tạo cả 2 muối.
CO2 + 2 OH- => (CO3)2- + H2O.
x --------->2x ------> x mol
.........CO2 + OH- => HCO3-
0,5 - 2x <--- 0,5-2x --> 0,5-2x .
TH1: 21.35 g muối gồm : HCO3- = 0,5-2x mol; Ba2+ = 0,2 - x ; n Na+ =0,1 mol
=> x = 0,15 mol => V CO2 = 7.84 lít.
TH2: 21.35 g muối gồm : HCO3- = 0,5-2x mol; (CO3)2- = x - 0,2 ; n Na+ =0,1 mol
=> x nhận giá trị âm (loại).
 
Top Bottom