ai giúp em với !!!!!

V

vietbang12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp A gồm Mg, Al, Cu. Oxi hóa hoàn toàn m(g) hỗn hợp A, thu được 1.72 m(g) hỗn hợp 3 oxit.
Hòa tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp A bằng dung dịch HCl dư, thu được 0.952m(l) H2.
Tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại.
2) hòa tan hoàn toàn 15.6g hỗn hợp 2 kim loại A hóa trị II và B hóa trị III bằng dung dịch H2SO4 loãng, sau phản ứng thu được 17.92l H2.
a) Tính khối lượng của muối.
b) Xác định tên và khối lượng của muối, biết:
nB : nA = 2 : 1

khối lượng Mol của A= 8 phần 9 khối lượng Mol của B
 
D

do_thuan13

bai nay goi y ti nhe:
1/ban tim duoc khoi luong oxi 0.72m (g) tu do tim duoc so mol oxi.
so mol khi H2==>dua vao su trao doi e cua cac phan ung thi tim duoc.
2/ a. khoi luong muoi=khoi luong 2 kim loai + khoi luong SO4 (dua vao so mol H2 => so mol SO4)
b. cau b ban chiu kho dua vao du kien de bai tu tu giai nhe.(may cau nay cug don gian ko kho lam dau ban ah.sorry nhe minh ko co thoi gian giai chi tiet).
 
Top Bottom