ai giúp em với

V

vctpro

Cho X là este no, đơn chức. Đốt cháy hoàn toàn 4,3 gam X thu được 4,48 lít CO2(đktc) và 2,7 gam nước. Mặt khác cho 12,9 gam X tác dụng với dung dịch NaOH(dư) thu được m gam muối(khan). m=?
nCO2=0,2 , nH2O=0,15,nO=0,1 =>este vòng
=>naxit=0,05=>C4H6O2
neste=0,15=>m=126.0,15=18,9 g
ko có máy tính nên toàn tính nhẩm thui
 
Last edited by a moderator:
T

thaobyli

Mình nghĩ là bạn làm nhầm oy,este vòng td vs NaOH theo tỉ lệ 1:1 và cộng vô mạch este vòng luôn.este vòng đúng là C4H6O2,cộng NaOH thành HO-C4H6O2-Na. Vậy m=18,9g,bạn thấy sao?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom