Ai giúp em với.Càng nhanh càng tốt

K

kiet1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em với.
Đề:
1.Một loại đá chứa 80% CaCO3 .Nung đá hoàn toàn hỏi khối lượng chất rắn thu được sau khi nung = bao nhiêu % đá trước khi nung và % CaO trong chất rắng sau khi nung.
2.Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí hidro va CO (khí than ướt):
a.Tính V thu được từ một tần than có chứa 92%C .biết hiệu xuất 85%.
b.Dung hòa hỗn hợp trên để khử Fe2O3 ở nhiệt độ cao tính mFe thu được

Giúp em hai câu nay với nha.Càng nhanh càng tốt:):D:p
 
W

whitetigerbaekho

câu 1 thì giả sử khối lượng đá ban đầu là 100 thì mCaCO3=80g, m tạp chất ko cháy là 20g

CaCO3->CaO+CO2
100-------56----(gam)
80---------44.8--(gam)
% đá sau khi nung=(44.8+20)*100/100=64.8%
%mCaO=44.8*100/64.8=69.14%
 
Top Bottom