ai giúp em với ạ

H

huongcua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Có hai oxit AO2,BO2 mà tỉ lệ là Mao2:Mbo2= 11:16. Tỉ lệ thành phần khối lượng của A và B trong oxit theo thứ tụe là 6: 11
a. Tỉm A,B
b. có thể hình thành phân tử AO3,BO3 không ?giải thích
Câu 2.Có 3 nguyên tố A,B,C với : Tổng số hạt nhân trong 3 nguyên tử là 16. Số điện tích hạt nhân của A lớn hơn B là 1. Tổng số e của ion [BA3]- là 32 .Tim A,B,C
 
T

thaicuc95

1. Có đủ hệ phương trình giải tìm A,B
VD: Pt 1 là 16(A+32) = 11(B+32)
Ta tìm A=12 là C, B= 32 là S
CO3 ko có , dựa vào cấu hình e C để giải thích ( kích thích hay không cũng đều có 4 e độc thân )
SO3 giải thích tương tự
2.Câu này tương tự là hệ phương trình ba ẩn A,B,C
VD: Pt 1 là A+B+C=16 , pt2 A-B=1 ,pt3 B+3A+1=32
 
Top Bottom