ai giúp em mấy bài toán hỗn hợp cái

C

cow_boy_vn1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho hơi nước đi qua than nóng đỏ được hh khí X gồm CO2 ,CO và H2 . Toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48 gam Fe2O3 thành Fe và thu đc 10,8 gam nước.phần thể tích CO2 trong X là ????????
:)


2/X là este của glixin .Cho m gam X td với dd naoh dư , hơi ancol bay ra cho đi qua ống đựng CuO đun nóng , cho sản phẩm thực hiện phản ứng tráng gương tháy có 8, 64 gam Ag .biết X có phân tử khối là 89 ,giá trị của m là ??????



3/ feco3 cộng hno3 loãng sản phẩm đầy đủ là gì ( có 1 sản phẩm khử duy nhất là NO)
CÁC BẠN TRẢ LỜI CÂU THỨ 3 NHANH DÙM E NHÁ
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

1/cho hơi nước đi qua than nóng đỏ được hh khí X gồm CO2 ,CO và H2 . Toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48 gam Fe2O3 thành Fe và thu đc 10,8 gam nước.phần thể tích CO2 trong X là ????????

bạn xem lại nhé nếu như hỏi thể tích CO thì trả lời đc

2/X là este của glixin .Cho m gam X td với dd naoh dư , hơi ancol bay ra cho đi qua ống đựng CuO đun nóng , cho sản phẩm thực hiện phản ứng tráng gương tháy có 8, 64 gam Ag .biết X có phân tử khối là 89 ,giá trị của m là ??????

ta đặt công thức este (RCOO)3C3H5

khi tác dụng với NaOH ancol bay ra là C3H5(OH)3 khi bị oxi hóa không hoàn toàn bằng CuO sẽ cho sản phẩm là: O=CH-(CHO)2

khi tác dụng với Ag2O/NH3 1 mol O=CH-(CHO)2 sẽ tạo ra 4 mol Ag => mol của X= 0,02

có M= 89 => m

3/ feco3 cộng hno3 loãng sản phẩm đầy đủ là gì ( có 1 sản phẩm khử duy nhất là NO)
CÁC BẠN TRẢ LỜI CÂU THỨ 3 NHANH DÙM E NHÁ

FeCO3 khi cộng HNO3 loãng sẽ có sản phẩm như sau:

FeCO3 + HNO3 ---> Fe(NO3)3 + NO + CO2 + H2O (phương trình chưa cân bằng)

chú ý: sản phẩm lẽ ra là H2CO3 nhưng do axit cacbonic kém bền nên phân hủy thành CO2 và H2O
 
K

ken_crazy

câu 1 : Hỏi cái nào cũng trả lời dc cả.
H20 + C = C0 + H2(1)
2H20 + C = C02 + 2H2(2)
giai đoạn 2 :
3CO + Fe203 = 3C02 + 2Fe(3)
3H2 + Fe203 = 3H20 + 2Fe(4)
Từ 4 => nH20= 3nFe203=0,6
=> nCO(3) = 3nFe203(3) = 0,3
=> nH2(1)= 0,3
=>nH2(2)= 0,3=>nCO2(2)= 0,15
 
K

ken_crazy

câu 2: bạn levanbinh16 sai trầm trọng bài này.
Thử nghĩ có có gốc R nào thỏa mãn: (RCOO)3C3H5 và M=89.Bạn cần ôn lại tên hóa học của chất hữu cơ
nhưng nếu làm trắc nghiệm thì có lẽ kết quả bạn ra chính xác. Nản :(
este của glixin là este của axit amin: NH2-CH2-COOH và 1 gốc rượu ROH nào đó.
VỚi M=89 thì ROH = CH3OH
đến đây thì tự làm típ nha
 
L

levanbinh16

câu 2: bạn levanbinh16 sai trầm trọng bài này.
Thử nghĩ có có gốc R nào thỏa mãn: (RCOO)3C3H5 và M=89.Bạn cần ôn lại tên hóa học của chất hữu cơ
nhưng nếu làm trắc nghiệm thì có lẽ kết quả bạn ra chính xác. Nản :(
este của glixin là este của axit amin: NH2-CH2-COOH và 1 gốc rượu ROH nào đó.
VỚi M=89 thì ROH = CH3OH
đến đây thì tự làm típ nha
ừ ^^! lúc trưa nhìn qua tưởng glixeril =.='... mắt dạo này chán quá
 
Top Bottom