Ai giúp em hoá hữu cơ , Tìm CTPT của ankan với

N

nguyenngocchaugv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tỉ khối của hh hai đồng đẳng thứ 2 và thứ 3 của ankan so với hidro là 18,5. Thành phần % thể tích mỗi ankan trong hỗn hợp:
A. 25% và 75% B. 40% và 60% C. 50% và 50% D. 33,3% và 66,7%.
Bải 2: Tỉ khối của hh metan và propan đối với NO là 1. Thành phần phần trăm thể tích của khí metan và propan trong hh tương ứng là :
A. 50% và 50% B. 40% và 60% C. 60% và 40% D. 25% và 75%

Có thể nói rõ giúp em cách giải và đặt hệ pt , cảm ơn nhìu :)
 
T

trang_1995

Bài 1: Tỉ khối của hh hai đồng đẳng thứ 2 và thứ 3 của ankan so với hidro là 18,5. Thành phần % thể tích mỗi ankan trong hỗn hợp:
A. 25% và 75% B. 40% và 60% C. 50% và 50% D. 33,3% và 66,7%.
Bải 2: Tỉ khối của hh metan và propan đối với NO là 1. Thành phần phần trăm thể tích của khí metan và propan trong hh tương ứng là :
A. 50% và 50% B. 40% và 60% C. 60% và 40% D. 25% và 75%

Có thể nói rõ giúp em cách giải và đặt hệ pt , cảm ơn nhìu :)
Bài 1.[TEX]\overline{M} =37 [/TEX]\Rightarrow 2 chất là [TEX]C_2H_6[/TEX] và [TEX]C_3H_8[/TEX]

gọi [TEX]C_2H_6[/TEX] = x & [TEX]C_3H_8[/TEX] =y

[TEX]\overline{M}=\frac{30x+44y}{x+y}=37[/TEX]\Rightarrow[TEX]x=y[/TEX]

\Rightarrow C2H6 =50% và C3H8=50%

bài 2 làm tương tự
 
Top Bottom