ai giúp em giải mấy bài này để thi hk xíu nha

E

edwardcao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:a/ cho 40,4g h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p 2 ancol no, đ[FONT=&quot]ơ[/FONT]n ch[FONT=&quot]ứ[/FONT]c, đ[FONT=&quot]ồ[/FONT]ng đ[FONT=&quot]ẳ[/FONT]ng k[FONT=&quot]ế[/FONT] ti[FONT=&quot]ế[/FONT]p nhau tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i Na(d[FONT=&quot]ư[/FONT]) sinh ra 11,2 lít H2 (đktc) tìm CTPT c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a 2 ancol?
b/ khi hoá h[FONT=&quot]ơ[/FONT]i 3.1gam ancol X thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c th[FONT=&quot]ể[/FONT] tích h[FONT=&quot]ơ[/FONT]i đúng b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng th[FONT=&quot]ể[/FONT] tích c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a 2.2g CO2 đo [FONT=&quot]ở[/FONT] cùng đi[FONT=&quot]ề[/FONT]u ki[FONT=&quot]ệ[/FONT]n.M[FONT=&quot]ặ[/FONT]t khác cũng 3.1 gam X tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng h[FONT=&quot]ế[/FONT]t v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i K t[FONT=&quot]ạ[/FONT]o ra 1,12 lit H2(dktc) tìm CTCT c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a X?
c/ M[FONT=&quot]ộ[/FONT]t h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p 2 ankan là đ[FONT=&quot]ồ[/FONT]ng đ[FONT=&quot]ẳ[/FONT]ng k[FONT=&quot]ế[/FONT] ti[FONT=&quot]ế[/FONT]p nhau có kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng 7.4 gam .Đ[FONT=&quot]ố[/FONT]t cháy hoàn toàn l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p nói trên c[FONT=&quot]ầ[/FONT]n 27,2g oxi.Xác đ[FONT=&quot]ị[/FONT]nh% th[FONT=&quot]ể[/FONT] tích c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a 2 ankan trong h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p đ[FONT=&quot]ầ[/FONT]u?
d/ cho 26.88 lít(dktc) C2H2 qua [FONT=&quot]ố[/FONT]ng đ[FONT=&quot]ự[/FONT]ng than nung nóng [FONT=&quot]ở[/FONT] 600°C thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 21,84 g benzen. Tính hi[FONT=&quot]ệ[/FONT]u xu[FONT=&quot]ấ[/FONT]t ph[FONT=&quot]ả[/FONT]n [FONT=&quot]ứ[/FONT]ng?
bài 2: M[FONT=&quot]ộ[/FONT]t h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p X g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m 1 andehit no đ[FONT=&quot]ơ[/FONT]n ch[FONT=&quot]ứ[/FONT]c (khác HCHO), và phenol
-N[FONT=&quot]ế[/FONT]u cho 33,2g X tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i NA d[FONT=&quot]ư[/FONT] thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 2,24 lít khí H2 (đktc)
-N[FONT=&quot]ế[/FONT]u cho 16,6g X t/d v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i dd AgNo3/NH3 thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 21,6g Ag
a/ xác đ[FONT=&quot]ị[/FONT]nh thành ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n % kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i lu9ong75 c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a t[FONT=&quot]ừ[/FONT]ng ch[FONT=&quot]ấ[/FONT]t trong X
b/xác đ[FONT=&quot]ị[/FONT]nh CTPT và các đ[FONT=&quot]ồ[/FONT]ng phân c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a andehit trên
bài 3: cho m(g) hh g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m andehit fomic và phenol tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i dd AgNO3/NH3 d[FONT=&quot]ư[/FONT] thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 43,2g Ag.M[FONT=&quot]ậ[/FONT] khác đ[FONT=&quot]ể[/FONT] trung hoà 2m(g) hh trên c[FONT=&quot]ầ[/FONT]n dùng 150ml dd NaOH 1M
a/Xác đ[FONT=&quot]ị[/FONT]nh thành ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n % kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng t[FONT=&quot]ừ[/FONT]ng ch[FONT=&quot]ấ[/FONT]t tring hh ban đ[FONT=&quot]ầ[/FONT]u
b/ Hidro hoá 2m(g)hh, đem s[FONT=&quot]ả[/FONT]n ph[FONT=&quot]ẩ[/FONT]m cho tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i Na thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c bao nhiêu lít khí H2 [FONT=&quot]ở[/FONT] dktc?
bài 4: a/ gi[FONT=&quot]ả[/FONT]i thích hiên t[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng và vi[FONT=&quot]ế[/FONT]t ptpu' khi cho phenol, stiren vào dd Br2 trong CCl4
b/ ankan X có CTPT C5H12 khi tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng vói clo t[FONT=&quot]ạ[/FONT]o đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 3 d[FONT=&quot]ẫ[/FONT]n xu[FONT=&quot]ấ[/FONT]t monoclo.H[FONT=&quot]ỏ[/FONT]i khi tách hidro t[FONT=&quot]ừ[/FONT] X có th[FONT=&quot]ể[/FONT] t[FONT=&quot]ạ[/FONT]o đ[FONT=&quot]ươ[/FONT]c m[FONT=&quot]ấ[/FONT]y anken đ[FONT=&quot]ồ[/FONT]ng phân c[FONT=&quot]ấ[/FONT]u t[FONT=&quot]ạ[/FONT]o c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a nhau?
bài 5: d[FONT=&quot]ẫ[/FONT]n 4,48 lít hh X g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m 2 anken A và B liên ti[FONT=&quot]ế[/FONT]p nhau trong dãy đ[FONT=&quot]ồ[/FONT]ng đ[FONT=&quot]ẳ[/FONT]ng vào nc' brom(d[FONT=&quot]ư[/FONT]) th[FONT=&quot]ấ[/FONT]y kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i lu[FONT=&quot]ọ[/FONT]ng bình đ[FONT=&quot]ự[/FONT]ng n[FONT=&quot]ướ[/FONT]c brom tang 10,5g
a/tìm CTPT c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a A,B
b/ xác đ[FONT=&quot]ị[/FONT]nh CTCT c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a A,B bi[FONT=&quot]ế[/FONT]t r[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng khi cho hh X t/d voi HCl thì thu dc. t[FONT=&quot]ố[/FONT]i đa 3 s[FONT=&quot]ả[/FONT]n ph[FONT=&quot]ẩ[/FONT]m
bài 6: M[FONT=&quot]ộ[/FONT]t hh X g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m ancol metylic, ancol etylic và phenol có kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i lu[FONT=&quot]ọ[/FONT]ng 28.9g. Chia hh X làm 2 ph[FONT=&quot]ấ[/FONT]n = nhau
+ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n 1 : cho ph[FONT=&quot]ả[/FONT]n [FONT=&quot]ứ[/FONT]ng hoàn toàn v[FONT=&quot]ớ[/FONT]iNa thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 2,52 lít khí H2 (dktc)
+ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n 2: ph[FONT=&quot]ả[/FONT]n [FONT=&quot]ứ[/FONT]ng h[FONT=&quot]ế[/FONT]t v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i 100ml dd NaOH 1M
t[FONT=&quot]ừ[/FONT]ng % kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ươ[/FONT]ng t[FONT=&quot]ừ[/FONT]ng ch[FONT=&quot]ấ[/FONT]t trong hh ban đ[FONT=&quot]ầ[/FONT]u

Ai gi[FONT=&quot]ả[/FONT]i đ[FONT=&quot]ầ[/FONT]y đ[FONT=&quot]ủ[/FONT] rõ ràng cho mình v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i mình thks nhiu` ak.
 
B

barbiesgirl

sao đề dài wa' vậy?
1
a-nH2=0,5------>nAncol=1
------>14n+18=40,4------->ntb=1,6
----->CH3OH và C2H5Oh
b-nancol=nCO2=0,05mol (cái này thì tớ ko chăk)
Mtb=62
số chức của ancol=2nH2\nancol=2
------>C2H6Ò
c-từ Pt ta có ntb=2,5
------>C2H6 và C3H8
d-3[TEX]C_2H_2[/TEX]------->C6H6
nC6H6=0,28------>nC2H2=0,84
------>H=0,84\1,2*100=70
5
nX=0,2
----->mtb=10,5\0,2=52.5-------->ntb=3,75
------->[TEX]C_3H_6[/TEX] và [TEX]C_4H_8[/TEX]
chán đề dài phát sợ....................
 
T

tat_dat

bài 2: Một hỗn hợp X gồm 1 andehit no đơn chức (khác HCHO), và phenol
-Nếu cho 33,2g X tác dụng với NA dư thu được 2,24 lít khí H2 (đktc)
-Nếu cho 16,6g X t/d với dd AgNo3/NH3 thu được 21,6g Ag
a/ xác định thành phần % khối lu9ong75 của từng chất trong X
b/xác định CTPT và các đồng phân của andehit trên


nphenon = 2 nH2 = 2x2,24/22,4 =0,2 (mol)

trong 16,6g hh 2 chất:
nandehit = 1/2 n A = 1/2 x 21,6/108 = 0,1 (mol)

trong 16,6g hh có 0,1 mol andehit
vậy trong 33,2g hh sẽ có a(mol) adehit
=> a= 0,2 mol
mphenon = 0,2x94=18,8 g
=> mandehit = 33,2 - 18,8 =14,4g
=> % mỗi chất

ta có: Mandehit = 14,4/0,2 = 72g
Đặt CT andehit là CnH2n+1CHO (n\geq1)
Ta có: 14n +1 +29=72
=>n=3
anhdehit là C3H7CHO
 
T

tat_dat

bạn gì chủ top ơ lần sau post hỏi thì để in đậm nhé! đề thì dài mà viết thế kia nhìn oải lắm mặc dù bài dễ.....
 
T

tat_dat

bài 3: cho m(g) hh gồm andehit fomic và phenol tác dụng với dd AgNO3/NH3 dư thu được 43,2g Ag.Mậ khác để trung hoà 2m(g) hh trên cần dùng 150ml dd NaOH 1M
a/Xác định thành phần % khối lượng từng chất tring hh ban đầu
b/ Hidro hoá 2m(g)hh, đem sản phẩm cho tác dụng với Na thu được bao nhiêu lít khí H2 ở dktc?
bài 4: a/ giải thích hiên tượng và viết ptpu' khi cho phenol, stiren vào dd Br2 trong CCl4
b/ ankan X có CTPT C5H12 khi tác dụng vói clo tạo được 3 dẫn xuất monoclo.Hỏi khi tách hidro từ X có thể tạo đươc mấy anken đồng phân cấu tạo của nhau?


bài 3:
nHCHO=1/4 nAg = 0,1 mol
=> số mol HCHO trong 2m(g) là 0,2 mol
nNaOH =0,15 mol
ớ....... thế này tính làm sao??? xem lại đề đi bạn ơi

bài 4:

a, phenol thì tạo kết tủa trắng
stiren thì làm dd brom nhạt màu
b, CTCT của X là CH3-CH2-CH2-CH2-CH3
khi tách Hidro có thể tạo 3 anken( tính cả đồng phân hình học)
 
Top Bottom