Ai giúp em giải mấy bài hóa này với

V

vongocminhquy2557892

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hòa tan m gam hỗn hợp 3 kim loại Fe, Al, Mg trong dung dịch HCl dư, thu được 6,72 lít khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính thể tích dung dịch HNO3 2M (dư) đã dùng để hòa tan hết cũng m gam hỗn hợp 3 kim loại này ? Biết rằng lượng axit dư 20% so với lượng đủ phản ứng và sản phẩm khử chỉ có khí NO.


2/ Cho 18,5 gam hỗn hợp A gồm Fe, Fe3O4 tác dụng với 200 ml dung dịch HNO3 loãng, đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 2,24 lít khí NO duy nhất đo ở điều kiện tiêu chuẩn, dung dịch B và còn lại 1,46 gam kim loại. Tính nồng độ mol/lít của dung dịch HNO3 và khối lượng muối trong dung dịch B ?


3/ a. Đánh giá các góc liên kết FOF, FNF, FBE trong hợp chất F2O, NF3, BF3 ?
b. Gọi tên và viết công thức cấu tạo: H2S2O3, (NH4)2S2O8, N2H4, SO2Cl2, HPO3.
c. Sắp xếp theo thứ tự tăng dần tốc độ cộng Br2 vào các chất sau và giải thích: etilen, propilen, tri metil etilen, iso butilen, vinil clorua.
d. Kết tủa Ag2CrO4 có tan được trong dung dịch NH4NO3 không ? Biết pT(Ag2CrO4) = 11,8 pK(NH3) = 4,76 pK(HCrO4-) = 6,5 và hằng số bền của phức β1 (AgNH3)+ = 2089,3.


Mấy anh chị nào giải được giải thích dùm em luôn nha :(


 
V

vongocminhquy2557892

1/Hòa tan m gam hỗn hợp 3 kim loại Fe, Al, Mg trong dung dịch HCl dư, thu được 6,72 lít khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính thể tích dung dịch HNO3 2M (dư) đã dùng để hòa tan hết cũng m gam hỗn hợp 3 kim loại này ? Biết rằng lượng axit dư 20% so với lượng đủ phản ứng và sản phẩm khử chỉ có khí NO.


2/ Cho 18,5 gam hỗn hợp A gồm Fe, Fe3O4 tác dụng với 200 ml dung dịch HNO3 loãng, đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 2,24 lít khí NO duy nhất đo ở điều kiện tiêu chuẩn, dung dịch B và còn lại 1,46 gam kim loại. Tính nồng độ mol/lít của dung dịch HNO3 và khối lượng muối trong dung dịch B ?


3/ a. Đánh giá các góc liên kết FOF, FNF, FBE trong hợp chất F2O, NF3, BF3 ?
b. Gọi tên và viết công thức cấu tạo: H2S2O3, (NH4)2S2O8, N2H4, SO2Cl2, HPO3.
c. Sắp xếp theo thứ tự tăng dần tốc độ cộng Br2 vào các chất sau và giải thích: etilen, propilen, tri metil etilen, iso butilen, vinil clorua.
d. Kết tủa Ag2CrO4 có tan được trong dung dịch NH4NO3 không ? Biết pT(Ag2CrO4) = 11,8 pK(NH3) = 4,76 pK(HCrO4-) = 6,5 và hằng số bền của phức β1 (AgNH3)+ = 2089,3.


Mấy anh chị nào giải được giải thích dùm em luôn nha

sao hok thấy ai giải hết trời, mấy bác nào pro chỉ giúp em đi :(
 
Top Bottom