Ai giúp em giải bài hoá đi.

L

luffy_95

[TEX]n_{CO_2}=0,2\ mol\ n_{H_2 O}=0,3\ mol ----> ancol\ no [/TEX][TEX]tu\ so\ mol\ H_2 O\ va CO_2 ----> n=2 --->C_2H_5OH[/TEX]
pu tách nước chia 2 TH ở [TEX]140^{o}C\ va\ 170^{o}C\ ban\ tu\ viet\ nhe[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dungxk

tu\ so\ mol\ H_2 O\ va CO_2 ----> n=2 --->C_2H_5OH
sao lại có / và _ vậy. Mình chưa thấy bao giờ, Mình học kém lắm bạn thông cảm.
 
D

dungxk

Viết nốt dùm mình đi. Mình là con gà hóa :(( :(( Viết nốt dùm mình đi. Mình là con gà hóa
 
L

luffy_95

tu\ so\ mol\ H_2 O\ va CO_2 ----> n=2 --->C_2H_5OH
sao lại có / và _ vậy. Mình chưa thấy bao giờ, Mình học kém lắm bạn thông cảm.

vì là ancol no goi công thức chung là

[TEX]C_nH{2n+2}O_x[/TEX]--->[TEX]C_nH{2n+2}O_x +\frac{3n+1-x}{2}O_2 ----->nCO_2 + (n+1)H_2O[/TEX]
theo pt ta có [TEX]0,3n=0,2.(n+1) --->n=2[/TEX]
 
D

dungxk

phản ứng tách nước đó àh.phản ứng tách nước đó àh.phản ứng tách nước đó àh.phản ứng tách nước đó àh.phản ứng tách nước đó àh.phản ứng tách nước đó àh.phản ứng tách nước đó àh.phản ứng tách nước đó àh.phản ứng tách nước đó àh.
 
T

tat_dat

do số mol [TEX]H_2O[/TEX] > số mol [TEX]CO_2[/TEX] => ancol cần tìm là 1 ancol no
Gọi CT ancol là [TEX]C_nH_2nO[/TEX]
[TEX]C_nH_2nO_x + \frac{3n+1-x}{2}O_2------>nCO_2 + (n+1)H_2O[/TEX]
=>[TEX]n_ancol = n_H_2O - n_CO_2[/TEX] = 0,3 - 0,2 = 0,1 (mol)
[TEX] n= \frac{0,2}{0,1} =2[/TEX]
vậy ancol cần tìm là [TEX]C_2H_5OH[/TEX]

tách nước ở 140: [TEX]C_2H_5OH -------{140}/{H_2SO_4}------> C_2H_5OC_2H_5[/TEX]

tách nước ở 180: [TEX]C_2H_5OH -------{180}/{H_2SO_4}------> C_2H_4 + H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom