ai giúp em dc bài này em khen là sư phụ

N

nguyencholau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 3,1 gam photpho(đỏ) trong không khí thu được chất rắn màu trắng là Điphotpho pentaoxit (P2O5)
a) lập CTHH của phản ứng xảy ra
b) tính thể tích khí oxi ở ĐKTC cần dùng đẻ đốt cháy hết lượng photpho trên
c) tính thể tích không khí ở ĐKTC vừa đủ cho phản ứng trên

mìh giải dc câu a+b nhưng pó tay câu c ! ai jup' mình với:-SSnhanh càng sớm càng tốt
 
M

minhtuyenhttv

đốt cháy hoàn toàn 3,1 gam photpho(đỏ) trong không khí thu được chất rắn màu trắng là Điphotpho pentaoxit (P2O5)
a) lập CTHH của phản ứng xảy ra
b) tính thể tích khí oxi ở ĐKTC cần dùng đẻ đốt cháy hết lượng photpho trên
c) tính thể tích không khí ở ĐKTC vừa đủ cho phản ứng trên

mìh giải dc câu a+b nhưng pó tay câu c ! ai jup' mình với:-SSnhanh càng sớm càng tốt
thật ko đấy, sư phụ hả :))
4P + 5O2 => 2P2O5
0,1.....0,125.....0,05
b)nP=3,1/31=0,1 mol
từ PTHH suy ra
nO2=0,125mol=>VO2=2,8lit
c) ta có thể tích O2 trong ko khí là 1/5
=>Vkk=2,8/1/5=14lit
vì trong ko khí có hàm lượng O2 = 20%
đơn giản lắm em ạ
 
R

ramersand

co j` dau ma` kho. goi su phu de
4P + 5O2 => 2P2O5
0,1.....0,125.....0,05
b)nP=3,1/31=0,1 mol
từ PTHH suy ra
nO2=0,125mol=>VO2=2,8lit
c) ta có thể tích O2 trong ko khí là 1/5
=>Vkk=2,8/1/5=14lit
vì trong ko khí có hàm lượng O2 = 20%
t00 easy
 
Top Bottom