ai giup em bai may bai nhiet nay voi.

B

batman1411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một quả cầu kim loạii được treo vào một lùc kế rất nhạy,nhúng chìm vào 1 cốc nước hoàn toàn (không chạm đáy cốc) có nhiệt độ ban đầu t(bd)=0°C .Hỏi số chỉ của lự kế thay đổi thế nào nếu ta đun cho nước sôi rồi cạn dần.
2.Trong hai nhiệt lượng kế chứa hai chất lỏng có nhiệt độ khác nhau.Ngườ ta dùng một nhiệt kế nhúng đi nhúng lại vào các nhiệt lượng kế 1,2,1,2...thì số chỉ của nhiệt kế lần lượt là:80°C,16°C,78°C,19°C..Lần tiếp nhiệt kế chỉ bao nhiêu?
Sau một số lần lớn như thế,nh.kế chỉ bao nhiêu?
Tìm nh.độ ban đầu của nước trong bình 2.@-):-SS:((^:)^~X(
 
K

ke0mut_95

[tex] 1/. Khi nhúng chìm hoàn toàn quả cầu trong nước số chỉ lực kế sẽ là: F=P- F_A Trong đó : P là trọng lượng quả cầu; F_A là lực đẩy Ac-si-met Gọi V là thể tích quả cầu; d_k là trọng lượng riêng của quả cầu; d_n là trọng lượng riêng của nước. Ta có F= P-V.d_n = P- P/d_k . d_n = P. (1- d_n/d_k) Khi nhiệt độ tăng thì các chất nở ra tức là thể tích tăng. Mà trọng lượng P không đổi nên trọng lượng riêng của các chất giảm. Do nước nở nhiều hơn nên d_n giảm nhiều hơn d_k so với ban đầu. Tức là chỉ số d_n/d_k giảm. Do P không đổi nên F= P.(1-d_n/d_k) tăng hay số chỉ lực kế tăng.[/tex]
 
H

huutrang93

2.Trong hai nhiệt lượng kế chứa hai chất lỏng có nhiệt độ khác nhau.Ngườ ta dùng một nhiệt kế nhúng đi nhúng lại vào các nhiệt lượng kế 1,2,1,2...thì số chỉ của nhiệt kế lần lượt là:80°C,16°C,78°C,19°C..Lần tiếp nhiệt kế chỉ bao nhiêu?
Sau một số lần lớn như thế,nh.kế chỉ bao nhiêu?
Tìm nh.độ ban đầu của nước trong bình 2.@-):-SS:((^:)^~X(

Gọi m1, m2, m3 và c1, c2, c3 là khối lượng và nhiệt dung riêng của chất lỏng 1, chất lỏng 2 và nhiệt kế
Xét từ lần nhúng thứ 3, nhiệt độ nhiệt kế tăng và nhiệt độ chất lỏng 1 giảm
[TEX]m_1.c_1.(80-78)=m_3.c_3.(78-16) \Rightarrow m_1.c_1=31.m_3.c_3[/TEX]
Xét lần nhúng thứ 4, nhiệt độ nhiệt kế giảm và nhiệt độ chất lỏng 2 tăng
[TEX]m_2.c_2.(19-16)=m_3.c_3.(78-19) \Rightarrow m_2.c_2=\frac{59}{3}.m_3.c_3[/TEX]
Xét lần nhúng thứ 5, nhiệt độ nhiệt kế tăng và nhiệt độ chất lỏng 1 giảm
[TEX]m_1.c_1.(78-t)=m_3.c_3.(t-19) \Rightarrow t=76,15625 (^0C)[/TEX]
Nhiệt độ sau nhiều lần đo, chắc phải tính kiểu trâu bò :D :D :D
Lần 1, nhiệt độ nhiệt kế chính là nhiệt độ ban đầu bình 1
Lần 2, nhiệt độ nhiệt kế giảm và nhiệt độ chất lỏng 2 tăng
[TEX]m_2.c_2.(16-t_2)=m_3.c_3.(80-16) \Rightarrow t_2=12,75 (^0C)[/TEX]
 
Top Bottom