Ai giúp em bài giải theo phương trình điện tích này với !

E

entend

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho V lít dung dịch NaOH 2 M vào dung dịch chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 7,8g kết tủa. Giá trị lớn nhất V để thu được lượng kết tủa trên là :
a) 0,35 b) 0,25 c) 0,45 d) 0,05
Giá trị V lớn nhất mình giải sao vậy các bro ?

Bài 2 : Hấp thụ hoàn toàn 4.48 L khí C02 (dktc) vào 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2 0,2 M , sinh ra m gam kết tủa. Giá trị của m là ?
a. 9,85 b. 11,82 c. 17,73 d. 19,70


2 giải và giải thích chi tiết giùm mình với , cám ơn
 
H

hd_kinh_can_90

Tham khảo nhé, ^^

Bài 1 : Cho V lít dung dịch NaOH 2 M vào dung dịch chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 7,8g kết tủa. Giá trị lớn nhất V để thu được lượng kết tủa trên là :
a) 0,35 b) 0,25 c) 0,45 d) 0,05
Giá trị V lớn nhất mình giải sao vậy các bro ?

Bài 2 : Hấp thụ hoàn toàn 4.48 L khí C02 (dktc) vào 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2 0,2 M , sinh ra m gam kết tủa. Giá trị của m là ?
a. 9,85 b. 11,82 c. 17,73 d. 19,70


2 giải và giải thích chi tiết giùm mình với , cám ơn
Bài 1:
6NaOH+Al2(S04)3 --> 2Al(OH)3+.....
0,3 mol <-- 0,05 <--- 0,1
2NaOH+H2SO4 ---> ........
0,2mol <---0,1
---> tổng số mol của NaOH=0.3+0.2=0,5 mol
---->V max=0,25 (l)
Bài 2:
Viết 2 pt ra thấy số mol chất kết tủa = số mol của Ba(OH)2=0,1(mol)
------->m=19.7(g)
 
E

entend

Bạn giải thích rõ hơn dc ko ?
Bài 1 : bài hỏi V max là sao ? nếu nó hỏi V min thì giải sao thế bạn ?
Bài 2 : em thấy người ta giải cân bằng ion gì đó , nếu giải theo cách đó thì làm sao ?
 
M

meongok

Bài 1:
6NaOH+Al2(S04)3 --> 2Al(OH)3+.....
0,3 mol <-- 0,05 <--- 0,1
2NaOH+H2SO4 ---> ........
0,2mol <---0,1
---> tổng số mol của NaOH=0.3+0.2=0,5 mol
---->V max=0,25

ko fải thế bạn ơi.
bài này giải như sau:
2NaOH + H2SO4 ---> Na2SO4 + 2 H2O
0,2 <---- 0,1
6NaOH + Al2(SO4)3 --->2Al(OH)3 + 3Na2SO4
0,6 0,1 0,2
NaOH + Al(OH)3 ---> Na [Al(OH)4]
0,1 <---0,1
=> nNaOH(max)= 0,2+0,6+0,1 = 0,9 (mol)
=>Vmax = 0,45 (l)
=> đáp án C :D
 
H

hd_kinh_can_90

ko fải thế bạn ơi.
bài này giải như sau:
2NaOH + H2SO4 ---> Na2SO4 + 2 H2O
0,2 <---- 0,1
6NaOH + Al2(SO4)3 --->2Al(OH)3 + 3Na2SO4
0,6 0,1 0,2
NaOH + Al(OH)3 ---> Na [Al(OH)4]
0,1 <---0,1
=> nNaOH(max)= 0,2+0,6+0,1 = 0,9 (mol)
=>Vmax = 0,45 (l)
=> đáp án C :D
nhưng sao tớ tưởng đề bài bảo p ứ xảy ra hoàn toàn và thu đc số g kết tủa, thì làm sao kết tủa đó lại cộng tiếp đc với NaOH đc @-) @-) @-)
 
H

hd_kinh_can_90

Bài 1 : Cho V lít dung dịch NaOH 2 M vào dung dịch chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 7,8g kết tủa. Giá trị lớn nhất V để thu được lượng kết tủa trên là :
a) 0,35 b) 0,25 c) 0,45 d) 0,05
Oạch đưa ra kết quả thì mọi người đưa ra rồi, chỉ cần 1 lời giải thích thôi mà, hixx hixx
 
Y

youngyoung0

Bài 1 : Cho V lít dung dịch NaOH 2 M vào dung dịch chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 7,8g kết tủa. Giá trị lớn nhất V để thu được lượng kết tủa trên là :
a) 0,35 b) 0,25 c) 0,45 d) 0,05
Giá trị V lớn nhất mình giải sao vậy các bro ?

Bài 2 : Hấp thụ hoàn toàn 4.48 L khí C02 (dktc) vào 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2 0,2 M , sinh ra m gam kết tủa. Giá trị của m là ?
a. 9,85 b. 11,82 c. 17,73 d. 19,70


2 giải và giải thích chi tiết giùm mình với , cám ơn

Bài 2 : khi có chữ : dung dịch ---> ion


CO2 + OH_ -----> HCO3-

CO2 + 2OH- ----> CO32- + H2O

Ba + CO3---> BaCO3
tỉ lệ giữa OH_ : CO2 --> phản ứng
--> baCO33=
 
T

thong1990nd

ko fải thế bạn ơi.
bài này giải như sau:
2NaOH + H2SO4 ---> Na2SO4 + 2 H2O
0,2 <---- 0,1
6NaOH + Al2(SO4)3 --->2Al(OH)3 + 3Na2SO4
0,6 0,1 0,2
NaOH + Al(OH)3 ---> Na [Al(OH)4]
0,1 <---0,1
=> nNaOH(max)= 0,2+0,6+0,1 = 0,9 (mol)
=>Vmax = 0,45 (l)
=> đáp án C :D
tớ thấy lời giải của bạn chưa chắc đã đúng
cho tơ hỏi 1 câu khi cho 2 chất tác dụng với nhau thì có 2 TH
TH1: 1 chất hết,1 chất dư,tính theo chất hết
TH2: cả 2 chất đều hết
có bao giờ xảy ra TH3 là cả 2 chất đều dư hay ko vậy
 
T

thancuc_bg

tớ thấy lời giải của bạn chưa chắc đã đúng
cho tơ hỏi 1 câu khi cho 2 chất tác dụng với nhau thì có 2 TH
TH1: 1 chất hết,1 chất dư,tính theo chất hết
TH2: cả 2 chất đều hết
có bao giờ xảy ra TH3 là cả 2 chất đều dư hay ko vậy
ko hỉu ý anh lắm.
làm gì có trường hợp 2 chất đều dư chứ :(...............
 
Top Bottom