ai giup e voi

0

02615948

Cho biết độ tan của 1 chất A ở 10*C là 15g còn ở 90*C là 50g .Hỏi khi làm lạnh 600g dd bão hoà ở 90*c xuống 10*C thì sẽ có bao nhiêu g kết tinh được tách ra
thank

* ở 90*C:


[TEX]S_A[/TEX]=50g
-->Trong 150g dd có 50g A hoà tan trong 100g [TEX]H_2O[/TEX] tạo thành dung dịch A bão hoà ở 90*C


-->Trong 600g dd có 200gA hoà tan trong 400g[TEX]H_2O[/TEX] tạo thành dung dịch A bão hoà ở 90*C


*Ở 10*C:


[TEX]S_A=15g[/TEX]

-->100g [TEX]H_2O[/TEX] hoà tan được 15g A tạo thành dung dịch A bão hoà ở 10*C

-->400g [TEX]H_2O[/TEX] hoà tan được 60g A tạo thành dung dịch A bão hoà ở 10*C

-->Số gam A kết tinh khi hạ nhiệt độ từ 90*C-->10*C bằng:200-60=140g

Có gì thắc mắc thì pm qua nhà mình nha :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom