ai giup e giai cah nhanh nhat di

K

kidhero

N

namnguyen_94

..

Bạn dùng pp quy đổi
--> n[TEX]Fe^{3+}[/TEX] = 0,16 mol
+ nFe = 0,2 mol ; nHNO3 dư = 4.x mo
[TEX]Fe + 4 HNO_3 --> Fe(NO_3)_3 + NO + 2 H_2O[/TEX]
x------4x-------x
[TEX]Fe + 2 Fe(NO_3)_3 --> 3 Fe(NO_3)_2[/TEX]
( 0,16 + x)/2 ---(0,16+x)
--> x+ (0,16+x)/2 = 0,2
--> x = 0,08 mol
--> nHNO3 = 0,08.4 + 0,16.3 + 0,06 = 0,86 mol
 
M

minh_minh1996

mod xóa hộ em bài này với !em post nhầm ạ !
...............................................................
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

theo bạn Namnguyen ta có ^^ nFe3+=0,16 mol,nFe=0,2,nNO=0,06(chắc là đúng rùi)
tất cả thằng nào có Fe đều chuyển thành Fe(NO3)2=>nNO3=2.(0,16+0,2)=0,72 mol
quên mất ko tính nNO(PƯ sau)=nFe.2-nFe+3=0,4-0,16=0,24 mol
nHNO3=0,72+0,24+0,06=1,02 mol
 
V

vuong.chieu.quan


Hoá 12 thì botay.com :D

Vào tham khảo thử dạng này...........................


http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=72093
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=72093

Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 1,344 lít khí NO sản phẩm khử duy nhất (ở đktc) và dung dịch X. Dung dịch X có thể hoà tan được tối đa 12,88 gam Fe. Số mol của HNO3 có trong dung dịch ban đầu là?

cho 11,36g hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 pư hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 1,344 lít khí NO sản phẩm khử duy nhất (đktc) và dung dịch X. Dung dich X có thể hoà tan tối đa 11,2g Fe. số mol HNO3 ban đầu là?

chỉ khác nhau giữa 12,88 g Fe vs 11,2 g thôi à :)


Good Luck
 
S

shawinding

theo bạn Namnguyen ta có ^^ nFe3+=0,16 mol,nFe=0,2,nNO=0,06(chắc là đúng rùi)
tất cả thằng nào có Fe đều chuyển thành Fe(NO3)2=>nNO3=2.(0,16+0,2)=0,72 mol
quên mất ko tính nNO(PƯ sau)=nFe.2-nFe+3=0,4-0,16=0,24 mol
nHNO3=0,72+0,24+0,06=1,02 mol
Bạn tính nhầm rồi nhé,mình cũng làm ra như mod mà
Bạn tính thừa số mol HNO3 vì ở phản ứng sau đó khi cho Fe vào dd hỗn hợp chứa
Fe(NO3)3 và HNO3 dư thì số mol NO không bằng số mol Fe nhường đâu bạn vì xảy ra 2 phản ứng mà
Fe + Fe(3+) => Fe(2+)
3 Fe + 8 HNO3 => 3Fe(NO3)2 + 2NO + 4H2O
Bạn xem lại nhé
 
V

vctpro

bạn hơi nhầm t chỉ tính nNO quên chia 3 thui hà sửa lại chút
theo bạn Namnguyen ta có ^^ nFe3+=0,16 mol,nFe=0,2,nNO=0,06(chắc là đúng rùi)
tất cả thằng nào có Fe đều chuyển thành Fe(NO3)2=>nNO3=2.(0,16+0,2)=0,72 mol
quên mất ko tính nNO(PƯ sau)=(nFe.2-nFe+3=0,4-0,16)/3=0,08 mol
nHNO3=0,72+0,08+0,06=0,86 mol
 
Top Bottom