ai giup bai` nay` voi'

E

ekichioniz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng khe Iang, chiếu đồng thời 2 bức xạ lamda1=0.45.10^-6 , lamda2 =0.55.10^-6.Từ vị trí trung tâm đến vị trí vân tối trùng nhau thứ 5 của 2 bức xạ còn có bao nhiêu vân sáng đơn sắc
A.35 B.85 C.49 D.81
giải chi tiết dùm mình nhé :D
 
L

linh110

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng khe Iang, chiếu đồng thời 2 bức xạ lamda1=0.45.10^-6 , lamda2 =0.55.10^-6.Từ vị trí trung tâm đến vị trí vân tối trùng nhau thứ 5 của 2 bức xạ còn có bao nhiêu vân sáng đơn sắc
A.35 B.85 C.49 D.81
giải chi tiết dùm mình nhé :D

i1/i2=k'2/k'1 => k'2/k'1 =4,5/5.5
Vân tối trùng nhau thứ 5 => k'2/k'1=40,5/49,5
=> Có tổng cộng có 89 vân sáng của 2 bức xạ trừ 4 vân sáng bị trùng => có 85 vân
 
Top Bottom