ai giúp bài e ste nay với

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,6g một este X đơn chức thu được 3,52g CO2 và 1,152g H2O. cho 10g X tác dụng với dd NaOH vừa đủ, cô cạn dd sau phản ứng thu được 14g muối khan Y. cho Y tác dụng với axit vô cơ loãng thu được Z không nhánh. công thức cấu tạo của Z là
A CH3(CH2)3COOH
B CH2=CH(CH2)2COOH
C HO(CH2)4COOH
D HO(CH2)4OH
 
N

nhoc_maruko9x

Đốt cháy hoàn toàn 1,6g một este X đơn chức thu được 3,52g CO2 và 1,152g H2O. cho 10g X tác dụng với dd NaOH vừa đủ, cô cạn dd sau phản ứng thu được 14g muối khan Y. cho Y tác dụng với axit vô cơ loãng thu được Z không nhánh. công thức cấu tạo của Z là
A CH3(CH2)3COOH
B CH2=CH(CH2)2COOH
C HO(CH2)4COOH
D HO(CH2)4OH
[tex]m_{OO} = m_X - m_C - m_H = 0.512 \Rightarrow n_X = n_{OO} = 0.016 \Rightarrow C_5H_8O_2 \Rightarrow[/tex] Nếu mạch hở thì este này tạo tối đa 10.8g muối. Vậy nó là este vòng.

\Rightarrow Y là [tex]HO-C_4H_8-COONa[/tex] \Rightarrow Z là [tex]HO-(CH_2)_4-COOH[/tex]
 
0

01636516376

tại sao este vòng thì lại tìm được công thức của muối như thế chứ. ai giải thích rõ hơn được không?
 
Top Bottom