ai giúp 2 bài này với

D

dennis91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một viên bi hình cầu bằng Al nặng 5,4 gam đc ngâm vào 216,67 ml dd HCL 8/3 M đến khi khí ngừng thoát ra thì đường kính viên bi còn lại bằng bao nhiêu phần đương kính ban đầu? ( Giả sử viên bi mòn về mọi phía)

Bài 2: CHo 13,2gam hỗn hợp X gồm K và Al tan hoàn toàn trong 112,6 gam nước tạo thành dd A chứa 1 mol muối duy nhất .
a) Tính lượng AL có trong hh X?
b) Tính C% của dd A
 
D

do_thuan13

bài 1 này vui vui.
sau khi tính lựơng Al còn lại thì khối lựơng nhôm lúc sau chỉ còn 1/9 lần so với ban đầu (mình lấy gần đúng) áp dụng công thức tính thể tích khối cầu và m=D.V ta sẽ có đuờg kính quả cầu giảm cănbậc 3 của 3 =2,08 lần
bài 2 cứ viết phưong trình phản ứng ra giải quyết bình thường, theo dữ kiện thì K và Al tác dụng vừa đủ
 
L

long15

1)
từ số mol HCl như vậy thì ta có thể hoà ta được 5,2 g Al
vậy thì chỉ còn lại là 0,2 g thôi chứ làm gì mà còn lại những 1/9 ban đầu cơ bạn
chỉ còn lại 1/27 so với ban đầu nên theo công thức của bạn thì ta có giảm là 3 lần so với ban đầu chứ


2)cái này do là chỉ tạo 1 muối nên ta khẳng định đó là KAlO2
theo bảo toàn nguyên tố thì số mol K và số mol Al bằng nhau nen nhanh chóng tính được [TEX]nAl=nK=\frac{13,2}{39+27}=0,2 mol[/TEX]
từ đây tính được khối lượng Al mà cúng tính được số mol KAlO2 =nAl=nK=0,2mol
:D đến đây tính C% không còn khó nữa đâu bạn à
nhưng bạn nhớ là khối lượng dd sẽ =mAl + mK + mH2O - mH2
;)đó hỉ cần chú ý nấy thôi là bạn giải quyết bài này 1 cách nhanh chóng rồi
 
Last edited by a moderator:
D

dennis91

mình tìm đc số mol là 0,2 mol rồi còn cái C% thì hok ra , ban nao chỉ mình với
 
Top Bottom