ai giỏi toán giúp với!

K

khanhhao_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: chứng minnh rằng (3^(2n+3) +40 -27) chia hết 64, với mọi số nguyên dương n
câu 2: tìm tất cả các tập số tự nhiên a, b biết rằng 7a= 11b và ước chung lớn nhất của a và b là 45.
câu 3: tìm bội chung nhỏ nhất của 3 số nguyên (khác 0) liên tiếp
câu 4: tìm tất cả các sôd tự nhiên nhỏ hơn 1000 mà khi chia cho 5, 9,11 thì đc các số dư lần lượt là 3, 4,9
 
T

th1104

câu 4: tìm tất cả các sôd tự nhiên nhỏ hơn 1000 mà khi chia cho 5, 9,11 thì đc các số dư lần lượt là 3, 4,9
Thử chém bài này :D
Gọi số cần tìm là A

Thấy A + 2 chia hết cho 5 và 11, chia 9 dư 6

Mà (5,11) = 1 \Rightarrow (A+2) chia hết cho 55

\Rightarrow A+2 = 55k (k thuộc Z) k < 19 do A+2 <100

A+2 chia 9 dư 6, 55 chia 9 dư 1 \Rightarrow K chia 9 dư 6 :)

\Rightarrow k = 6 hoặc k = 15

 
Top Bottom