Ai giỏi thử vô!!!!!!!!!!!

T

tuyet_xanh_mua_ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tan hoàn toàn 3,76 gam hỗn hợp X ở dạng bột gồm S , FeS , FeS2 trong dung dịch HNO3thu dược 0,48 mol NO2 và dung dịch D . Cho dung dịch d tác dụng với dung dịch Ba (OH)2 dư , lọc và nung kết tủa đến khối lượng ko đổi thu được m gam hỗn hợp chất rắn . Tinh m ?
 
X

xuantungaut2t

Cho tan hoàn toàn 3,76 gam hỗn hợp X ở dạng bột gồm S , FeS , FeS2 trong dung dịch HNO3thu dược 0,48 mol NO2 và dung dịch D . Cho dung dịch d tác dụng với dung dịch Ba (OH)2 dư , lọc và nung kết tủa đến khối lượng ko đổi thu được m gam hỗn hợp chất rắn . Tinh m ?

Mình thuộc hạng kém cỏi nhưng cũng thử làm xem nhé!

[TEX]\left{\begin{9x + 6y=0.48}\\{88x + 32y=3.76} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x=0.03}\\{y=0.035} [/TEX]
[TEX]m_{Fe_2O_3}=0,015.160=2.4 [/TEX]gam
[TEX]m_{BaSO_4}=0,065.233=15.145[/TEX] gam
=>17.545 (gam)
Các bác xem hộ sai ở đâu chỉ bảo em nhé!!!
 
P

phanthulan

bài này quen quá,kết quả thì đúng nhưng anh trình bày khó hiểu,anh đã qui đỏi thành FeS nhưng liệu có đúng không,nghe đồn vậy.làm vậy thì trình bày cụ thể ra .
 
T

tuyet_xanh_mua_ha

Tỉ khối của hỗn hợp gồm H2 , CH4 , CO so với H2 là 7,8 . Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích hỗn hợp này cần 1,4 thể tích Ò . Xác định % theo thể tích của tưng chat trong hỗn hợp trên ?


Bạn xuantungut2t đã làm đúng bài đó rùi , chỉ có 1 chút vấn đề về trình bày hơi khó hiểu thui !!!

THẾ CÒN BAIDF NÀY CÁC BẠN NGHĨ SAO ??????@-)
 
P

pool92

Tỉ khối của hỗn hợp gồm H2 , CH4 , CO so với H2 là 7,8 . Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích hỗn hợp này cần 1,4 thể tích Ò . Xác định % theo thể tích của tưng chat trong hỗn hợp trên ?


Bạn xuantungut2t đã làm đúng bài đó rùi , chỉ có 1 chút vấn đề về trình bày hơi khó hiểu thui !!!

THẾ CÒN BAIDF NÀY CÁC BẠN NGHĨ SAO ??????@-)
a là số mol của CH4
b là số mol của CO
c là số mol của H2
có hệ 3 pt:
2a+0,5b+0,5c=1,4
a+b+c=1
16a + 28b+2c=15,6
=> a=0,6..b=0,2..,c==0,2
%CH4=60%,
%CO= 20%
%H2= 20%@-)
 
T

tuyet_xanh_mua_ha

bạn làm bài đấy như thế cũng đúng nhưng có ai bít cách khác ko vd như phương pháp đường cheo chẳng hạn, liệu phương pháp đó có áp dụng được vào bài này ko ??????
 
Last edited by a moderator:
T

tuyet_xanh_mua_ha

Làm thế nào để so sánh quá trính thuỷ phân của FeCl3 và AlCl3( xem cái nào mạnh hơn cái nào ???:confused:
 
J

justforlaugh

bạn làm bài đấy như thế cũng đúng nhưng có ai bít cách khác ko vd như phương pháp đường cheo chẳng hạn, liệu phương pháp đó có áp dụng được vào bài này ko ??????

Nếu dùng phương pháp đường chéo, hình như chỉ tính đc % CH_4 thôi

H2 CO tác dụng với 0,5 mol O2
CH4 tác dụng với 2 mol O2

(H2, CO) 0,5 ------------ 0,6 --> 40%
------------------1,4 --------
(CH4) ----2 ------------ 0,9 --> 60 %


(H2, CO)--- X ----------- ----0,4
---------------------15,6 ----------
(CH4 ) ------16 --------------- 0,6 ( Do phần trăm như trên)

--> X = 15
(H2) -- 2----------- 13---> 50%
---------------15 -----
(CO) 28----------13---> 50%

-----> %CH4=60%,
%CO= 20%
%H2= 20%
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

BAn dựa vảo tích số tan của Fe (OH)3 và Al(OH)3 để biet
neu ban ko biet tich so tan thi hay post lai cho minh

ban cung co the dua vao hang so can bang cua wa trinh tao ket tua

>>> Lưu ý: Viết bài phải có dấu...
 
Last edited by a moderator:
T

tuyet_xanh_mua_ha

Để dự vào tích số tan và hằng số cân bằng để chứng minh thì cần 1 số liệu cụ thể (mình lại ko bít là số liệu đó:D) cậu có thể chứng minh luôn hộ mình được ko ?
ngoài 2 cách đó ra liêu muốn chứng minh theo cấu tạo của nó có được ko nhỉ@-)
 
T

tdlinh89

Để dự vào tích số tan và hằng số cân bằng để chứng minh thì cần 1 số liệu cụ thể (mình lại ko bít là số liệu đó:D) cậu có thể chứng minh luôn hộ mình được ko ?
ngoài 2 cách đó ra liêu muốn chứng minh theo cấu tạo của nó có được ko nhỉ@-)

Cái này ko thể chứng minh theo cấu tạo đc mà có thể chứng minh dựa theo tích số tan hoặc hằng số cân bằng thôi.
Còn về số liệu của tích số tan và hằng số cân bằng bạn có thể tra trên mạng
 
T

tuyet_xanh_mua_ha

:eek: ithees là bài này ko có cách giải à???vô lý quá ! có ai bít cách giải ko??
 
T

tuyet_xanh_mua_ha

Để nhận biết NH4Cl,(NH4)2SO4,BaCl2,NaOH,Na2CO3 thì có rất nhiều cách nhận biết nhưng nêu dùng Fe2(SO4)3 thì liệu có nhận ra được các chất trên ko@-)
 
E

emyeukhoahoc

có thể nhận ra đuơc

vì khi cho sat 3 sunfat vào nhan ra được NaOH và BaCl2

sau đó cho 2 dd vừa nhận ra cho vào các ống nghiệm còn lại

-ống nào có kết tủa trắng và khí bay lên là amoni sunfat

- ống nào có khí bay lên thôi là amoni clorua

còn lại là natri cacbonat
 
D

dothetung

có thể nhận ra đuơc

vì khi cho sat 3 sunfat vào nhan ra được NaOH và BaCl2

sau đó cho 2 dd vừa nhận ra cho vào các ống nghiệm còn lại

-ống nào có kết tủa trắng và khí bay lên là amoni sunfat

- ống nào có khí bay lên thôi là amoni clorua

còn lại là natri cacbonat
hi, bài trên có thể dùng Fe2(SO4)3 nhưng quy trình trên sai 1 chỗ::)
Cho Fe(III) sunfat vào nhận đc NaOH, BaCl2 và cả Na2CO3 nữa:
3Na2CO3 + Fe2(SO4)3 + 3H2O => 2Fe(OH)3 + 3Na2SO4 + 3CO2
còn lại 2 chất kia thì dễ rồi:)>-
 
T

tuyet_xanh_mua_ha

uh! cảm ơn các bạn :D nhưng còn bài so sánh ở trên thì ko có cách lam sao?????
 
Top Bottom