các bạn giúp mình bài này 1 gen khi tự nhân đôi tạo thành 2 gen con, môi trường đã cung cấp 525 T tu do. Tổng số N của 2 gen con là 3000. a)Tìm số Nu tu do mỗi loại cần dùng. b)Tìm số liên kết Hidro được hình thành, liên kết hidro phá vỡ, số liên kết hóa trị được hình thành khi gen nhân đôi 3 lần c)Trong wa' trình nhân đôi đó môi trường phải cung cấp bao nhiêu Nu tu do mổi loại , trong số các gen con hình thành có bao nhiêu gen con được tạo ra hoàn toàn từ Nu của môi trường các bạn giup mình nhé ~>Chú ý:lỗi sai tiêu đề
ai giỏi thì giúp mình các bạn giúp mình bài này 1 gen khi tự nhân đôi tạo thành 2 gen con, môi trường đã cung cấp 525 T tu do. Tổng số N của 2 gen con là 3000. a)Tìm số Nu tu do mỗi loại cần dùng. b)Tìm số liên kết Hidro được hình thành, liên kết hidro phá vỡ, số liên kết hóa trị được hình thành khi gen nhân đôi 3 lần c)Trong wa' trình nhân đôi đó môi trường phải cung cấp bao nhiêu Nu tu do mổi loại , trong số các gen con hình thành có bao nhiêu gen con được tạo ra hoàn toàn từ Nu của môi trường các bạn giup mình nhé so nu loai A=T=525 so nu loai G=X=975 LK H hinh thanh la 8.(525.2+975.3)=31800 LK bi pha vo la 7.(525.2+975.2)=27825 LK hoa tri la 8.(3000+2998)=47984 MT cung cap nu tu tinh ik co 8-2=6 gen duoc tao hoan toan moi ok ~>Chú ý:yêu cầu gõ bài bằng tiếng Việt phổ thông có dấu
a. [TEX]A_{mtcc}=T_{mtcc}=525 nu[/TEX] [TEX]G_{mtcc}=X_{mtcc}=975 nu[/TEX] b. Nếu gen nhân đôi 3 lần - Số liên kết H được hình thành sau 3 lần nhân đôi là: [TEX]2.(2^k-1).H_g=2.(2^3-1).(2.525+3.975)=55650[/TEX] - Số liên kết H bị phá vỡ sau 3 lần nhân đôi là: [TEX](2^k-1).H_g=(2^3-1).(2.525+3.975)=27825[/TEX] - Số liên kết hóa trị được hình thành sau 3 lần nhân đôi là: [TEX]2(N-1)(2^k-1)=2(1500-1)(2^3-1)=20986[/TEX] c. - Số nu mtcc sau quá trình nhân đôi 3 lần là [TEX]A_{mtcc}=T_{mtcc}=A_g.(2^3-1)=3675[/TEX] [TEX]G_{mtcc}=X_{mtcc}=G_g.(2^3-1)=6825[/TEX] - Trong số các gen con hình thành có 6 gen con được tạo ra hoàn toàn từ Nu của môi trường
girl buon nek.tai sao lai nhan 2 o cho tinh LK H nhi voi lai so LK tao thanh ko co tru di LK goc vi no cung bi pha vo sau do tao thanh lai co ma
Em nghĩ thì là thế này: a/Tổng số N của 2 gen con là 3000 => 1gen có 1500 nu ( là số nu của gen ban đầu luôn ) 1 gen khi tự nhân đôi tạo thành 2 gen con=>nó nhân đôi 1 lần =>T(gen)= A(gen)=T (mt)= 525 Tổng số N của 2 gen con là 3000 => 1gen có 1500 nu => G =X= 1500/2-525=225 nu b/số liên kết Hidro được hình thành: [TEX](2A+3G).2^3=13800[/TEX] số liên kết Hidro phá vỡ: [TEX](2A+3G).(2^3-1)=12075[/TEX] số liên kết hóa trị được hình thành [TEX](N-2).(2^3-1)=10486[/TEX] c/[TEX]Amt=Tmt=(2^3-1).A=3675[/TEX] [TEX]Gmt=Xmt=(2^3-1).G=1575[/TEX] trong số các gen con hình thành có bao nhiêu gen con được tạo ra hoàn toàn từ Nu của môi trường [TEX]2^3-2=6[/TEX]