ai gioi sinh vao nha

B

buitiensang

M

maytrang154

một gen có chiều dài 408 aprong
Mình không hiểu đề lắm
aprong??? Bạn giải thích giúp mình nhé???:)
 
M

maytrang154

Theo mình cái đề là gen dài 4080 Ao
Số Nu của gen: (4080:3,4).2=2400 Nu
Gen có số Nu mỗi loại:
Vì A=T=20% \Rightarrow Số Nu của A=T=20%.2400=480 Nu
G=X=50%-20%=30% \Rightarrow Số Nu của G=X=30%.2400=720 Nu
Số liên kết H của gen ban đầu: 2A+3G=2.480+3.720=3120
\Rightarrow Gen đột biến giảm 3 LKH so với gen ban đầu
Các dạng đột biến có thể xảy ra:
TH1: Mất 1 cặp G-X ( Dạng mất cặp Nu)
TH2: Thay 3 cặp A-T= 3 cặp G-X ( Dạng thay thế cặp Nu)
b;
Số Nu mỗi loại của gen đột biến:
TH1: A=T=480 Nu
G=X=720-1=729 Nu
TH2:A=T=480-3=477 Nu
G=X=720+3=723 Nu
 
Top Bottom