ai giỏi sinh làm dùm câu b bài tập gen này nhé

N

nguyenminhtri040

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen có : L=5100amstrong,
MACH 1: G1=750
MACH2: T2=150
mARN môi trường cung cấp RAtd=200
quá trình dịch mã trên mARN môi trường cung cấp :2495 aa
a) xác định mạch khuôn:)>-
b)tính số ribonu trên mARN(tui chỉ ko bit' tính làm sao thôi)@-)@-)@-)@-)
 
C

caheosua

số ribo Nu trên mARN chính bằng số Nu trên ADN
bạn xác định được mạch khuôn rồi chỉ việc tính số Nu trên ADN rồi chia 2 là ra
 
V

vanculete

đúng rùi đó phiên mã ADN mạch kép=> ARN mạch đơn . ARN được tổng hợp dựa trên mạch mã gốc của gen (3'5') , theo nguyên tắc bổ xung (A-U , T-A , G-X, X-G )
bạn chỉ cần tính số NU của ADN là suy ra được thui ok
 
N

nguyenminhtri040

2 bạn nì thử giải bài toán đi mới thấy đừng chỉ xem qua dạng rùi nói . làm thử đi!!
 
T

thuylinh_1101

gen có : L=5100amstrong,
MACH 1: G1=750
MACH2: T2=150
mARN môi trường cung cấp RAtd=200
quá trình dịch mã trên mARN môi trường cung cấp :2495 aa
a) xác định mạch khuôn:)>-
b)tính số ribonu trên mARN(tui chỉ ko bit' tính làm sao thôi)@-)@-)@-)@-)

@__@ cho tớ hỏi :-S :-s :-S
G1 với T2 là cái j :((
RAtd là cái j :-S :-S
còn theo tớ ý
Đề bài bảo: quá trình dịch mã trên mARN môi trường cung cấp :2495 aa =>trên mARN có 2495+1 bộ 3 nucleotit :D (cả bộ 3 kết thúc nữa mà) < tại vì trong dịch mã tARN mang aa tới ghép cặp bổ sung với các bộ 3 trên mARN>

mỗi bộ 3 có 3 nu <như tên gọi :D> ko cần x2 vì mARN là mạch đơn
=> có (2495+1)x3 nu


Mọi ng xem đúng ko :-S

Mỗi tội :-? tớ thấy mạch gen ý 1 mạch có 1500 nu -> 500 bộ 3 kể cả bộ 3 kết thúc :-?
phiên mã mất bộ 3 kết thúc thì còn 499 bộ 3 :-? mARN chỉ có 499 bộ 3 thui sao cần lắm aa thế nhở @__@
hay tớ hiểu sai chỗ nào :-S
hay phiên mã nhìu mARN ??? hix nói chung cái câu b là tớ đoán thế còn thực tế tớ còn ko hìu mấy cái kí hiệu kia nên cũng ko sờ tới dữ kiện ý :-S
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_dat92

gen có : L=5100amstrong,
MACH 1: G1=750
MACH2: T2=150
mARN môi trường cung cấp RAtd=200
quá trình dịch mã trên mARN môi trường cung cấp :2495 aa
a) xác định mạch khuôn>-
b)tính số ribonu trên mARN(tui chỉ ko bit' tính làm sao thôi)


b /
N=2L/ 3,4= 3000nu
một mạch đơn có số nu là =1500 nu
vậy trên mARN có số ribonu =1500
còn câu quá trình dịch mã trên mARN môi trường cung cấp :2495 aa
mình nghĩ ng ta sẽ ra thêm câu hỏi là có bao nhiêu chuỗi polipeptit được tạo ra từ quá trình dịch mã trên mARN trên

Ps: Không dùng chữ đỏ nhé!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom