H
hokusai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
function n4b1
disp('ban muon ve Hyperboloid 1 tang hay 2 tang')
disp('neu muon ve 1 tang thi nhap: 1')
d=input('1 hay 2: ','s');d=str2double(d);
if d==1
d=-1;
disp('nhap cac so a b c thuoc x^2/a^2+y^2/b^2-z^2/c^2=1')
elseif d==2
d=1;
disp('nhap cac so a b c thuoc x^2/a^2+y^2/b^2-z^2/c^2=-1')
else
return
end
a=input('a= ');A=1/a^2;
b=input('b= ');B=1/b^2;
c=input('c= ');C=-1/c^2;
theta = linspace(-pi/2,pi/2,100);
phi = linspace(0,2*pi(),100);
[p,t] = meshgrid(phi,theta);
for i=1:100
for j=1:100
aa(i,j) = A*((cos(p(i,j))*cos(t(i,j)))^2)+B*((sin(p(i,j))*cos(t(i,j)))^2)+C*(sin(t(i,j))^2);
delta(i,j) = -4*d*aa(i,j);
if delta(i,j)<0
R(i,j)=NaN;
else
R(i,j) =sqrt(delta(i,j))/(2*aa(i,j));
end
X (i,j) = R(i,j)*cos(p(i,j))*cos(t(i,j));
Y(i,j) = R(i,j)*sin(p(i,j))*cos(t(i,j));
Z(i,j) = R(i,j)*sin(t(i,j));
end
end
for i=1:100
for j=1:100
if abs(X (i,j))>5
X (i,j)=NaN;
end
if abs(Y(i,j))>5
Y(i,j)=NaN;
end
if abs(Z(i,j))>5
Z(i,j)=NaN;
end
end
end
surf(X,Y,Z)
rotate3d on
end
disp('ban muon ve Hyperboloid 1 tang hay 2 tang')
disp('neu muon ve 1 tang thi nhap: 1')
d=input('1 hay 2: ','s');d=str2double(d);
if d==1
d=-1;
disp('nhap cac so a b c thuoc x^2/a^2+y^2/b^2-z^2/c^2=1')
elseif d==2
d=1;
disp('nhap cac so a b c thuoc x^2/a^2+y^2/b^2-z^2/c^2=-1')
else
return
end
a=input('a= ');A=1/a^2;
b=input('b= ');B=1/b^2;
c=input('c= ');C=-1/c^2;
theta = linspace(-pi/2,pi/2,100);
phi = linspace(0,2*pi(),100);
[p,t] = meshgrid(phi,theta);
for i=1:100
for j=1:100
aa(i,j) = A*((cos(p(i,j))*cos(t(i,j)))^2)+B*((sin(p(i,j))*cos(t(i,j)))^2)+C*(sin(t(i,j))^2);
delta(i,j) = -4*d*aa(i,j);
if delta(i,j)<0
R(i,j)=NaN;
else
R(i,j) =sqrt(delta(i,j))/(2*aa(i,j));
end
X (i,j) = R(i,j)*cos(p(i,j))*cos(t(i,j));
Y(i,j) = R(i,j)*sin(p(i,j))*cos(t(i,j));
Z(i,j) = R(i,j)*sin(t(i,j));
end
end
for i=1:100
for j=1:100
if abs(X (i,j))>5
X (i,j)=NaN;
end
if abs(Y(i,j))>5
Y(i,j)=NaN;
end
if abs(Z(i,j))>5
Z(i,j)=NaN;
end
end
end
surf(X,Y,Z)
rotate3d on
end