ai giỏi lý giúp giùm em với

T

truongngu1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một dây nhôm dài l2=200m,tiết diện S1=1mm vuông thì có điện trở R1=5,6 ôm.
Hỏi 1 dây nhôm khác có S2=2mm vuông và điện trở R2=16,8 ôm thì có chiều dài l2=?:confused:
MOD:Lần sau em chú ý cách đặt tên topic cho đúng quy định nhé
 
Last edited by a moderator:
C

conmuatuyet1994

chiều dài của dây thứ hai là 1200 m
chắc là như vậy
bạn kiểm tra lại xem đúng chưa
 
G

guilin

cái bạn này, post nhầm à,để mình viết lại đề bài tóm tắt như sau nhé ^^ : L1= 200m; S1=1mm vuông=1.10^-6 mét vuông ;R1=5,6 ôm. Nếu S2= 2mm vuông R2= 16,8 ôm thì L2 = ? m.
Bài làm
bài này bạn tự chế à ?? dữ liệu đầu tiên đâu cần dùng đến !!! chỉ cần cái về sau là đủ để giải rồi ( Nếu S2= 2mm=2.10^-6m vuông ; R2= 16,8 ôm thì L2 = ? m --dây nhôm)
Đây là dây nhôm nên ta có p của dây là p = 2,8.10^-8 ôm.mét.

Ta có R=p.L/s => L=R.S/p . Thay số liệu ta có: L= 16.8x2.10^-6 / 2,8.10^-8 = 1200 (m)
Vậy chiều dài của dây nhôm cần tìm là 1200 m

Đó mình giải song rồi,không liên quan gì đến cái dữ liệu đầu cả, bạn nhớ thank mình đấy nha
 
J

juka_1994

cái bạn này, post nhầm à,để mình viết lại đề bài tóm tắt như sau nhé ^^ : L1= 200m; S1=1mm vuông=1.10^-6 mét vuông ;R1=5,6 ôm. Nếu S2= 2mm vuông R2= 16,8 ôm thì L2 = ? m.
Bài làm
bài này bạn tự chế à ?? dữ liệu đầu tiên đâu cần dùng đến !!! chỉ cần cái về sau là đủ để giải rồi ( Nếu S2= 2mm=2.10^-6m vuông ; R2= 16,8 ôm thì L2 = ? m --dây nhôm)
Đây là dây nhôm nên ta có p của dây là p = 2,8.10^-8 ôm.mét.

Ta có R=p.L/s => L=R.S/p . Thay số liệu ta có: L= 16.8x2.10^-6 / 2,8.10^-8 = 1200 (m)
Vậy chiều dài của dây nhôm cần tìm là 1200 m

Đó mình giải song rồi,không liên quan gì đến cái dữ liệu đầu cả, bạn nhớ thank mình đấy nha

bài này post đúng rùi! đây là bài ở trong sbtvl9 (bài 8.5)vì chưa học bài 9 nên ko thể dùng cách này vàdữ liệu đầ u vẫn phải dùng đến.bài này có thể giải như sau:
xét dây dẫn 3 có:l3=l1=200m;s3=s2=3mm vuông
vì dd 1 và 3 cùng làm = 1 vật liệu và có cùng chiều dài
=>R1/R3=S3/S1=>5,6/R3=2=>R3=5,6/2=2,8(ôm)
vì dd 2 và 3 cùng làm bằng 1 vật liệu và có cung tiết diện
=>R2/R3=l2/l3=>16,8/2,8=l2/200=>l2=200x16,8/2,8=1200m
vậy chiều dài của dây nhôm cần tìm là 1200(m)
 
Top Bottom