ai giỏi lí thì vô đây giúp mình nha!

V

vuquynhthuhatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ô tô chuyển động từ A đến B, nữa thời gian đầu đi với [TEX]V_1[/TEX]= 35km/h, nữa thời gian sau ô tô đi với [TEX]V_2[/TEX]=55km/h. Khi trở về ô tô đi với [TEX]V_3[/TEX]=35km/h trong nữa đoạn đường đầu và trong nữa đoạn đường sau ô tô đi với [TEX]V_4[/TEX]= 55km/h.
a) Tính vận tốc TB trên cả đoạn đường của ô tô?
b) Tổng thời gian cả đi và về là 4h. Tính quãng đường AB?
2. Một người đi bộ và một người đi xe đạp cùng khởi hành tại một địa điểm và đi cùng chiều trên một đường tròn bán kính r= 900/số pi. Vận tốc của người đi xe đạp [TEX]V_1[/TEX]= 6,25m/s, của người đi bộ [TEX]V_2[/TEX]= 1,25m/s
a) Hỏi người đi bộ được 1 vòng thì gặp người đi xe đạp mấy lần?
b) Tính thời gian và địa điểm gặp nhau lần đầu tiên khi người đi xe đạp được 1 vòng?

:M_nhoc2_42::M039::Mex10::khi (106):
 
V

vuquynhthuhatinh

please!

1. Một ô tô chuyển động từ A đến B, nữa thời gian đầu đi với [TEX]V_1[/TEX]= 35km/h, nữa thời gian sau ô tô đi với [TEX]V_2[/TEX]=55km/h. Khi trở về ô tô đi với [TEX]V_3[/TEX]=35km/h trong nữa đoạn đường đầu và trong nữa đoạn đường sau ô tô đi với [TEX]V_4[/TEX]= 55km/h.
a) Tính vận tốc TB trên cả đoạn đường của ô tô?
b) Tổng thời gian cả đi và về là 4h. Tính quãng đường AB?
2. Một người đi bộ và một người đi xe đạp cùng khởi hành tại một địa điểm và đi cùng chiều trên một đường tròn bán kính r= 900/số pi. Vận tốc của người đi xe đạp [TEX]V_1[/TEX]= 6,25m/s, của người đi bộ [TEX]V_2[/TEX]= 1,25m/s
a) Hỏi người đi bộ được 1 vòng thì gặp người đi xe đạp mấy lần?
b) Tính thời gian và địa điểm gặp nhau lần đầu tiên khi người đi xe đạp được 1 vòng?

:M_nhoc2_42::M039::Mex10::khi (106):

sao ko có ai giúp mình, mình ko biết nên hỏi các bạn mà:khi (161)::khi (161)::khi (106)::khi (106)::khi (63):
 
1

123conheo

1. Một ô tô chuyển động từ A đến B, nữa thời gian đầu đi với [TEX]V_1[/TEX]= 35km/h, nữa thời gian sau ô tô đi với [TEX]V_2[/TEX]=55km/h. Khi trở về ô tô đi với [TEX]V_3[/TEX]=35km/h trong nữa đoạn đường đầu và trong nữa đoạn đường sau ô tô đi với [TEX]V_4[/TEX]= 55km/h.
a) Tính vận tốc TB trên cả đoạn đường của ô tô?
b) Tổng thời gian cả đi và về là 4h. Tính quãng đường AB?

:M_nhoc2_42::M039::Mex10::khi (106):

Mình giải bài này nhưng cũng không chắc, tại lâu rồi không đụng đến Lí 8 nên quên hết rồi hì hì
a: Ta có: S = S1 + S2 = v1.t1 + v2.t2 = 35.$\frac{t}{2}$ + 55.$\frac{t}{2}$ = 45t
\Rightarrow t = $\frac{S}{45}$
Ta có: t3 = $\frac{S3}{v3}$ = $\frac{\frac{S}{2}}{35}$ = $\frac{S}{70}$
t4 = $\frac{S4}{v4}$ = $\frac{\frac{S}{2}}{55}$ =$\frac{S}{110}$
\Rightarrow vTB = $\frac{2S}{t1 + t2 +t3 + t4}$ =$\frac{2S}{t + t3 + t4}$ = $\frac{2S}{\frac{S}{45} + \frac{S}{70} + \frac{S}{110}}$ = $\frac{1386}{31}$ =~ 44,7 (Km/h)
b: S = vTB. t' = 44,7.4 =178,8 (Km)
Nếu có sai thì bạn thông cảm hì hì
:khi (181):
 
Top Bottom