ai giỏi hóa hộ mình ý b nha

D

daotungtq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 đồng vị ngtố mà tổng số hạt trong 3 ngtử đồng vị là 75.Trong đồng vị 1 số n=p , đồng vị có n kém thua trong đồng vị 3 là 1.
a) Xác định số khối trong mọi đồng vị
b) Trong X số nguyên tử của các đồng vị 1;2;3 lần lượt tỉ lệ 115:3:2.Tính khối lượng mol trung bình
 
H

hoabinh01

Có 3 đồng vị ngtố mà tổng số hạt trong 3 ngtử đồng vị là 75.Trong đồng vị 1 số n=p , đồng vị có n kém thua trong đồng vị 3 là 1.
a) Xác định số khối trong mọi đồng vị
b) Trong X số nguyên tử của các đồng vị 1;2;3 lần lượt tỉ lệ 115:3:2.Tính khối lượng mol trung bình
Giải
gọi đồng vị thứ nhất là x thứ 2 là y thứ 3 là z
ta có: 2px+nx+2py+ny+2pz+nz= 75 (*)
px=py=pz =P
\Rightarrow(*)= 6p + nx+ny+nz=75
Theo đề bài n=p, ny=nz+1
\Rightarrow7P+ 2nz= 74

\RightarrowNz= 74-7P/2
1\leqnz/p\leq1,5
\Rightarrow74/10\leqP\leq74/9
cái này thì bạn lấy máy tính ra tính nhé rồi dc P thì tim ra N rồi số khối thôi
 
Top Bottom