Ai giỏi hoá cấp cứu giúp mình với :khi (204):

L

linh9b9b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4.4g hỗn hợp 2 kim loại nằm ở 2 chu kì liên tiếp nhau thuộc nhóm IIA của bảng tuần hoàn tác dụng với axit HCl dư thì thu được 3.36 lít khí Hiđrô (ơ đktc ) 2 kim loại đó là
A.Be và Mg B. Ca và Sr C. Sr và Ba D. Mg và Ca
mọi người nhớ giải thích nhé. Gấp lắm rồi:khi (204):
 
N

nuthantuyet1311992

vì thuộc nhóm 2A SUY ra chung có hoá trị II
n khí H2 =0,1 MOL
gọi công thức của hh 2 KL là R
PT R +HCl =RCl2 +H2
điền số mol tương ứng
M của R =4,4 /0,15 =29

đó chính là M trung bình của 2 KL
NẰM trong khoảng đó chỉ có thể là :24<29<40
vây D ĐUNG
 
T

tandevil

vì thuộc nhóm 2A SUY ra chung có hoá trị II
n khí H2 =0,1 MOL
gọi công thức của hh 2 KL là R
PT R +HCl =RCl2 +H2
điền số mol tương ứng
M của R =4,4 /0,15 =29

đó chính là M trung bình của 2 KL
NẰM trong khoảng đó chỉ có thể là :24<29<40
vây D ĐUNG

:khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131): mấy loại này gọi M trung bình là ra liền à
 
Top Bottom