ai giải thích giúp mình với

L

lucifer.dark

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phần bài tập tự luyện phần năng lượng điện từ có câu này

Dao động điện từ trong mạch là dao động điều hoà. Khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm bàng uL = 1,2 V
thì cường độ dòng điện trong mạch bằng i = 1,8 (mA).Còn khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm bằng uL = 0,9 V
thì cường độ dòng điện trong mạch bằng i = 2,4 (mA). Biết độ tự cảm của cuộn dây L = 5 (mH). điện dung của tụ
và năng lượng dao động điện từ trong mạch bằng
A.C = 10 (nF) và W = 25.10^-10(J)
B.C = 10 (nF) và W = 3.10^-10(J)
C.C = 20 (nF) và W = 5.10^-10(J)
D.. C = 20 (nF) và W = 2,25.10^-8(J)

ai làm giúp mình với
 
H

hocmai.vatli

tại thời điểm t1:
[TEX]u_{1}^{2}=\frac{L}{C}(I_{0}^{2}-i_{1}^{2})[/TEX]
tại thời điểm t2:
[TEX]u_{2}^{2}=\frac{L}{C}(I_{0}^{2}-i_{2}^{2})[/TEX]
từ hai phương trình trên để tìm ra I_0 vậy là tính được năng lượng
thay vào để tìm C
 
L

lucifer.dark

tại thời điểm t1:
[TEX]u_{1}^{2}=\frac{L}{C}(I_{0}^{2}-i_{1}^{2})[/TEX]
tại thời điểm t2:
[TEX]u_{2}^{2}=\frac{L}{C}(I_{0}^{2}-i_{2}^{2})[/TEX]
từ hai phương trình trên để tìm ra I_0 vậy là tính được năng lượng
thay vào để tìm C

mình tưởng đại lượng U trong công thức Wc = 1/2 C.u^2 là hiệu điện thế của tụ..nhưng đề bài cho là hiệu điện thế của cuộn cảm mà
 
H

hocmai.vatli

ừ, bạn tưởng đúng mà. nhưng hiệu điện thế giữa hai đầu tụ điện và hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm ngược pha
nên vẫn có hệ thức đó
 
Top Bottom