ai giải thích giúp mình với . 12 nhé

H

heo.ngok211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong máy biến thế lý tưởng , khi hiệu điện thế ở cuộn sơ cấp tăng n lần và tải ở mạch thứ cấp không đổi thì cường độ hiệu dụng ở mạch thứ cấp thay đổi như thế nào ??
A . Tăng n lần
B Vẫn không đổi
C. Giảm n lần
D. Có thể tăng hoặc giảm
Thầy mình bảo là câu B nhưng mình thấy câu A mới đúg chứ nhỉ :(
 
H

hangthuthu

Theo mình thì thay đổi U sơ cấp ko ảnh hưởng gì đến I thứ cấp vì theo công thức:
$\frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{N_{1}}{N_{2}}=\frac{I_{2}}{I_{1}}$
từ biểu thức trên có thể thấy,khi ta thay đổi U1 thì U2 thay đổi theo,tỉ lệ của chúng vấn giữ nguyên (là tỉ số vòng dây),ko ảnh hưởng gì đến tỉ lệ của I cả.
Nếu giải thích theo cách khác,do máy biến áp lí tưởng nên:
${1}=P_{2}$
$U_{1}I_{1}=U_{2}I_{2}$ (*)
thì khi tăng U1 lên n lần thì U2 tăng theo n lần,I ko cần thay đổi vẫn thoả mãn đẳng thức (*)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom