Ai giải thích em bài KL này vs???

Z

zinzin_no2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) hỗn hợp A(Zn, Mg, Fe, Ag) + HNO3 thu được 33,6 lít NO (đktc). Mặt khác nếu cho m(g) hh A td với dd HCl thu được 22,4 l khí (đktc). nếu cho m (g) hh A tác dụng với 0,7 lít dd AgNO3 6M thu được bao nhiêu g Ag sau phản ứng
A 162
B 108
C 168,75
D 486
Thanks a lot
 
A

acidnitric_hno3

Cho m(g) hỗn hợp A(Zn, Mg, Fe, Ag) + HNO3 thu được 33,6 lít NO (đktc). Mặt khác nếu cho m(g) hh A td với dd HCl thu được 22,4 l khí (đktc). nếu cho m (g) hh A tác dụng với 0,7 lít dd AgNO3 6M thu được bao nhiêu g Ag sau phản ứng
A 162
B 108
C 168,75
D 486
( Sử dụng chút thủ thuật)
Bảo toàn e cho pu 1 => $2nZn + 2nMg + 3nFe + nAg=4,5$
Bảo toàn e cho pu 2=>$2nZn + 2nMg + 2nFe = 2$
=> $nFe + nAg = 2,5$
Bảo toàn e cho phản ứng 3
=> $2nZn + 2nMg + 2nFe = 2=nAgNO_3=> nAg tạo ra = 216$=>LOẠI A,B,C =>Chọn D^^ Thế là được rồi nhỉ ( à, giờ thì CM số lượng Ag thu được có thể đạt tới 486 g nữa:D)
( Đến đây mẹo mực 1 chút^^)
=> $ nZn+nMg+nFe =1=> nFe<1$
=> nAg ban đầu > 1,5=> mAg sau pu > 1,5.108+216=378
$AgNO_3 dư 2,2mol$
Sau đó
$Fe(NO_3)_2+ AgNO_3 --> Fe(NO_3)_3+Ag$ ( đương nhiên Fe hết)
Số mol Ag càng nhiều => D
 
Top Bottom