Ai giải thích dùm mình với

B

bkv_hung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao động điều hoà với chu kỳ T. Quảng đường ngắn nhất mà vật đi được từ vị trí cân bằng trong thời gian T/3 là bao nhiu?

A/ A/2 B/ A nhân căn 3 chia 2 C/ A D/ A căn 2


chả hiểu nó giải kiểu gì ra được là đáp án C ( tức là đi được quãng đường = A ) quá vô lý
 
N

nhonx

Dạng bài này ra trong đề CĐ2008, quãng đường min nên vận tốc là nhỏ. Do đó,quãng đường đi là vị trí mà từ đó tới biên và từ biên về đó là bằng nhau. (vì biên có vận tóc nhỏ nhất).Vị trí đó là x=A/2 đi ra biên, về lại A/2, thời gian là T/3, q đường là A. Okie
 
B

bkv_hung

Dạng bài này ra trong đề CĐ2008, quãng đường min nên vận tốc là nhỏ. Do đó,quãng đường đi là vị trí mà từ đó tới biên và từ biên về đó là bằng nhau. (vì biên có vận tóc nhỏ nhất).Vị trí đó là x=A/2 đi ra biên, về lại A/2, thời gian là T/3, q đường là A. Okie

Đề bài cho dao động từ vtcb tức x=0 đó bạn. Từ vị trí cân bằng ra biên mất T/4. T/12 s sau khi vật ở biên đi về thì sẽ đi được thêm 1 quãng đường là A/2. như vậy đáp số phải là 3A/2 .

Cứ quy vật dđđ hoà về dao động tròn đều vẽ vòng tròn lượng giác ra là thấy
 
V

velly

Đề bài cho dao động từ vtcb tức x=0 đó bạn. Từ vị trí cân bằng ra biên mất T/4. T/12 s sau khi vật ở biên đi về thì sẽ đi được thêm 1 quãng đường là A/2. như vậy đáp số phải là 3A/2 .

Cứ quy vật dđđ hoà về dao động tròn đều vẽ vòng tròn lượng giác ra là thấy
Nếu bắt đi từ vị trí cân bằng thì chỉ có mỗi 3A/2 thôi, làm gì còn cách đi nào khác mà ngắn nhất với chả dài nhất??:confused: Đề chắc là hỏi thời gian ngắn nhất chứ không cứ phải từ VTCB. Tớ nghĩ thế.
 
P

physictist

3A/2 Là sao? Từ vị trí cân bằng đi ra thì T/12 mới đi được A/2 chứ. Từ biên đi vào sao vậy được mấy bác nhỉ?
 
B

binh.kid

May' bai nay co gi kho hiu? dau.Cu' ve duong tron luong giac ra la tahy ngay y' ma`.VD them cho may ban bai ne`:Quang duong DÀI nhat vat di dc trong khong thoi gian t=T/6.:D.
Doc va lam nhieu la cac ban khac hieu thoi.!Chuc hoc tot!
 
B

binh.kid

1 vật dao động điều hoà với chu kỳ T. Quảng đường ngắn nhất mà vật đi được từ vị trí cân bằng trong thời gian T/3 là bao nhiu?

A/ A/2 B/ A nhân căn 3 chia 2 C/ A D/ A căn 2


chả hiểu nó giải kiểu gì ra được là đáp án C ( tức là đi được quãng đường = A ) quá vô lý
Cai bai ni` ĐA la A thi Quảng đường ngắn nhất mà vật đi được từ vị trí cân bằng ban. chép sai bét.Bỏ " từ vị trí cân bằng" đi.
 
Top Bottom