hệ 3 pt: x + y + z=0 x.y.z=2 x^3+y^3+z^3=x^2+y^2+z^2
A aka_drex 10 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hệ 3 pt: x + y + z=0 x.y.z=2 x^3+y^3+z^3=x^2+y^2+z^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hệ 3 pt: x + y + z=0 x.y.z=2 x^3+y^3+z^3=x^2+y^2+z^2
N nguyenbahiep1 10 Tháng sáu 2013 #2 [laTEX]x^3+y^3+z^3 = (x+y+z)(x^2+y^2+z^2 -xy-yz-zx) +3xyz = 3xyz = 6 \\ \\ 6 = x^2+y^2+z^2 = (x+y+z)^2 -2(xy+yz+zx) \\ \\ xy+xz+zx = -3 \\ \\ \begin{cases} x+y+z = 0 \\ xyz = 2 \\ xy+yz+zx = - 3 \end{cases} \\ \\ \Leftrightarrow x^3 -3x-2 = 0 \\ \\ x=2 , x = -1 \Rightarrow y , z = ?[/laTEX]
[laTEX]x^3+y^3+z^3 = (x+y+z)(x^2+y^2+z^2 -xy-yz-zx) +3xyz = 3xyz = 6 \\ \\ 6 = x^2+y^2+z^2 = (x+y+z)^2 -2(xy+yz+zx) \\ \\ xy+xz+zx = -3 \\ \\ \begin{cases} x+y+z = 0 \\ xyz = 2 \\ xy+yz+zx = - 3 \end{cases} \\ \\ \Leftrightarrow x^3 -3x-2 = 0 \\ \\ x=2 , x = -1 \Rightarrow y , z = ?[/laTEX]