ai giai ho mjnh may' bai` hoa' nay` dzoj'

M

manhtai715a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho chất X tác dụng vừ đủ với 1 lượng vừ đủ dd NaOH, sau đó cô cạn dd thu được chất rắn Y và chất hữu cơ Z. Cho Z td với AgNO3 trong dd NH3 thu được hợp chất hữu cơ T. Cho T td với dd NaOH lai thu được chất Y. Chất X có thể là
a. HCOOCH=CH2
b. CH3COOH=CH2
c. HCOOCH3
d. CH3COOH=CH-CH3
 
P

_phonglinh_

Mình nghĩ là A. Chỉ đoán mò thôi nhan!.......................................................................
 
D

dexter92

cho chất X tác dụng vừ đủ với 1 lượng vừ đủ dd NaOH, sau đó cô cạn dd thu được chất rắn Y và chất hữu cơ Z. Cho Z td với AgNO3 trong dd NH3 thu được hợp chất hữu cơ T. Cho T td với dd NaOH lai thu được chất Y. Chất X có thể là
a. HCOOCH=CH2
b. CH3COOH=CH2
c. HCOOCH3
d. CH3COOH=CH-CH3

b với d là 2 chất gì é, O xi có 3 lk hay H có 3 lk thế kia @@
 
H

hunggary

chất b đúng mà sao lại bảo sai nhưng còn chất d có lẽ có vấn đề thật......ko có chất nào như vậy cả........câu này có lẽ phải làm ngược từ dưới lên bạn ak`......theo mình thì có lẽ là c........ko biết có đúng ko
 
P

pttd

chất b đúng mà sao lại bảo sai nhưng còn chất d có lẽ có vấn đề thật......ko có chất nào như vậy cả........câu này có lẽ phải làm ngược từ dưới lên bạn ak`......theo mình thì có lẽ là c........ko biết có đúng ko


Chất b và chất d đều viết sai là bạn

chất b: [TEX]CH_3COOH=CH_2[/TEX] phải chuyển thành [TEX]CH_3COOCH=CH_2[/TEX]
chất d: [TEX]CH3COOH=CH-CH3 [/TEX]phải là [TEX]CH_3COOCH=CH-CH_3[/TEX]

Đáp án là b
[TEX]CH_3COOCH=CH_2 ---(+NaOH)---> CH_3CHO + CH_3COONa --(+AgNO_3/NH_3)---> CH_3COONH_4 --- (+NaOH)---> CH_3COONa[/TEX]
 
Top Bottom